hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mỳ Quảng Phú Chiêm và Bê thui Cầu Mống đạt kỷ lục quốc gia

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

 1. trada

  trada Thượng đế

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam sẽ tổ chức công bố tô mỳ Quảng Phú Chiêm và đĩa Bê thui Cầu Mống đạt kỷ lục quốc gia về lớn nhất Việt Nam trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5.


  [​IMG]
  Mỳ Quảng Phú Chiêm

  [​IMG]
  Bê thui Cầu Mống

  Tô mỳ Quảng Phú Chiêm có thể phục vụ cho 600 người ăn, được làm từ 105 kg mì, 18 kg thịt ba chỉ, 25 kg tôm đất, 5 kg cua đồng, rau sống…

  Tô mỳ được làm theo mẫu tô mỳ kiểu thời nhà Nguyễn của làng Phú Chiêm (Điện Bàn, Quảng Nam), bên trong tráng men, bên ngoài khảm sành. Tô mỳ có đường kính 3,6m, cao 1,5m và phần đế dày 0,156 m. Ngoài ra, kèm theo tô mỳ kỷ lục này có đĩa rau sống đường kính 4,1m, cao 0,6m được khảm sành kiểu thời nhà Nguyễn; đôi đũa dài 1,8m bằng gỗ mun.

  Đĩa bê thui Cầu Mống có đường kính 4,5m, cao 0,65m, phần đế dày 0,05m và được khảm sành cổ. Nguyên liệu để làm món ăn này gồm bê thui, mắm nêm, các loại rau gia vị đi kèm.

  Mỳ Quảng và Bê thui Cầu Mống đều là hai món ăn đặc sản của Quảng Nam. Mỳ Quảng được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á.
   
 2. taphieu009

  taphieu009 Thượng đế

  Thế lúc làm xong thì ai ăn nhỉ :SugarwareZ-073:
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mỳ Quảng Phú Chiêm và Bê thui Cầu Mống đạt kỷ lục quốc gia