hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. songkhoedep

    songkhoedep Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    26/4/15
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”

    Trong “cuộc chiến” chống béo, nấm được “phong” là “thực phẩm siêu hạng” bởi công dụng giảm cân đáng kinh ngạc.


    [​IMG]

    Ảnh minh hoạ
    Nấm được “tôn vinh”

    Hàng loạt công trình nghiên cứu của thế giới đã “vinh danh” nấm là loại thực phẩm giảm cân lành mạnh và hiệu nghiệm.

    Theo kết quả của một công trình nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg tại Baltimore (Mỹ): Nấm là loại thực phẩm thân thiết với những người muốn giảm cân và rất hiệu quả đối với người bị chứng huyết áp cao.

    Nấm nổi bật với tác dụng no nhanh và no lâu. Ngoài tác dụng làm giảm cân, giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu… Nấm còn có tác động làm tăng sự sản sinh lượng insulin trong cơ thể. Kết luận này cũng đã được Henne L Kristensen, nhà nghiên cứu người Đan Mạch tại Đại học Aarhus khẳng định.

    [​IMG]
    “Giải mã” thực phẩm giảm cân siêu hạng

    Nấm chứa ít calo, ít chất béo, carbohydrat và natri. Ngược lại, lượng nước trong nấm lại rất cao (chiếm tới 80-90%) và lượng chất xơ cũng vậy. Đây chính là điều “bí ẩn” giúp nấm mang lại cảm giác no đủ nhanh chóng và lâu dài.

    Ăn nấm thường xuyên có thể làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có cholesterol xấu, đồng thời làm tăng lượng lipoprotein có cholesterol tốt khiến mạch máu thông thoáng hơn, và ổn định cân nặng. Ngoài ra, trong nấm chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng giúp cân bằng dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.

    Trong khi nhiều loại thực phẩm giảm cân khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải thì nấm được ưa chuộng bởi tính “ưu việt”: Giảm cân mà vẫn luôn đem lại sự khỏe khoắn và thoải mái cho cơ thể.

    Tuy nhiên, nấm cũng như bất cứ thực phẩm nào, nếu lạm dụng sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Theo Đông y, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.

    Nếu sau khi ăn nấm mà bị nôn mửa, toàn thân mệt mỏi, đi tiêu nhiều lần trong ngày thì đó là triệu chứng ngộ độc, cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí nhanh chóng và kịp thời. Để lâu mức độ ngộ độc nặng hơn có thể trụy tim mạch hoặc tử vong.

    Thống kê cho thấy 95% ngộ độc nấm là do nhầm lẫn, không phân biệt được nấm lành và nấm độc và 5% do chủ quan của người ăn nhầm nấm bị biến chất, hư hỏng trong quá trình bảo quản. Đun, nấu, đông lạnh hoặc chế biến đều không làm giảm độc tính của nấm.

    Nguồn: Theo Báo Tiền Phong

     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”"