hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên”, là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh thiên nhiên và con người Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng – Đà Lạt nói riêng với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.
  namdulich2014.jpg
  Năm Du lịch quốc gia 2014 bao gồm 45 sự kiện chính, trong đó có 13 sự kiện do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp với các bộ, ngành tổ chức và 10 sự kiện, 7 tour du lịch đặc trưng do tỉnh Lâm Đồng tổ chức như: Tour du lich văn hóa “Thiên đường tình yêu”; Tour du lịch văn hoá “Tiếng gọi đại ngàn”; Tour du lịch “Đà Lạt không ở phố”; Tour du lịch thể thao "Đa Lat golf”; Tour du lịch Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà; Tour du lịch dã ngoại “Theo dấu chân nhà thám hiểm Yersin”; Tour du lịch tham quan, tìm hiểu các di tích, danh thắng quốc gia...

  Đây cũng là cơ hội để tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các tính Tây Nguyên nói chung củng cố, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; đầu tư phát triển sản phẩm du lịch; tận dụng phát huy thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú và đặc sắc quảng bá cho điểm đến của du lịch Việt Nam, tăng lượng khách du lịch cho khu vực, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

  Ngoài ra còn 15 sự kiện do các tỉnh vùng Tây Nguyên (gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum) tổ chức xuyên suốt trong năm 2014, trong đó tập trung cao điểm vào các tháng đầu năm (gắn với sự kiện Festival Hoa Đà Lạt), tháng 6,7 (mùa du lịch Hè) và những tháng cuối năm (Bế mạc Năm Du lịch quốc gia, Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch). Trong đó, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2014 sẽ được lồng ghép với các sự kiện: Lễ hội chào mừng kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 nhằm kết nối các sự kiện, tạo nên hiệu ứng, sức lan tỏa không chỉ trong nước mà cả trong khu vực.

  Để chuẩn bị tốt cho Năm Du lịch quốc gia, Bộ VHTTDL giao Tổng cục Du lịch là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, hướng dẫn Sở VHTTDL Lâm Đồng và các tỉnh liên kết, các tỉnh trong khu vực xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014, làm đầu mối liên hệ với các cơ quan Trung ương và các tỉnh thành.

  Các đơn vị có liên quan của Bộ VHTTDL: chủ trì tổ chức và hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động theo lĩnh vực mình quản lý; phối hợp với Tổng cục Du lịch, các Sở VHTTDL các tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2014; chủ trì hoặc phối hợp xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí tổ chức các hoạt động đã được phân công.

  UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các hoạt động do tỉnh tổ chức; phối hợp với các cơ quan Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên tổ chức các nội dung, kế hoạch đã được Ban Chỉ đạo thông qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các sản phẩm tượng trưng kịp thời phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2014.

  Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng là cơ quan thường trực Ban Tổ chức; chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, chủ trì hoặc phối hợp với Sở, Ban, Ngành UBND thành phố Lâm Đồng tổ chức chuẩn bị nội dung các cuộc họp của Ban Tổ chức; tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức điều hành thực hiện Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2014.

  Các Ban, Bộ, Ngành Trung ương thực hiện các nội dung, chương trình theo chức năng nhiệm vụ được phấn công. UBND các tỉnh Tây Nguyên ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động sự kiện tại đia phương mình và chủ động tham gia các hoạt động tại Lâm Đồng, chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các sản phẩm để liên kết các tour du lịch đặc trưng Tây Nguyên.

  Các cơ quan, đơn vị, địa phương: chủ trì tổ chức các hoạt động trong Chương trình này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, dự kiến kinh phí trình cơ quan cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền và thông báo cho cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Tổng cục Du lịch) và Thường trực Ban Tổ chức (Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng) trong tháng 7/2013 để bố trí nguồn ngân sách năm 2013 và đưa vào kế hoạch ngân sách năm 2014.

  Nguồn: langvietonline
   
 2. niceday

  niceday Thượng đế

  thích đà lạt, muốn đến đà lạt quá
   
 3. manhtuan

  manhtuan Thượng đế

  Mới được đi Sapa, năm sau quyết tâm đi Đà Lạt :D
   
 4. hdtc

  hdtc Thượng đế

  có điều kiện mình cũng sẽ cố gắng tham gia
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt