hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nằm ngủ không đúng sẽ gây thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Để xác định tư thế ngủ tốt nhất cho mình, bạn cần phải biết nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ của bạn là gì.

  Nằm ngửa

  Không có quy tắc khoa học nào về việc bạn phải ngủ tương tự như thế nào, nhưng có Những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể làm theo để đảm bảo một giấc dễ ngủ lành. Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một cái gối Sau đây đầu gối và cái khác dưới thắt lưng. Ở vị trí này, trọng lực của trái đất có thể buộc lưng vòm xuống một Cách bất thường , gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên chữa trị thoái hóa cột sống lưng. Nếu bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới, ngủ ở vị trí này có thể là một thách thức khá khó khăn. Vì vậy, Biện pháp kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn. Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

  [​IMG]

  Nằm nghiêng

  Nếu bạn hay nằm nghiêng, đó là một điều tốt. Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một được kẹp giữa hai chân và một dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

  Nằm sấp

  Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng. Nằm sấp cũng không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng. Gối “nhỏ mà có võ” sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nằm ngủ không đúng sẽ gây thoái hóa đốt sống cổ