• Về việc đăng ký thành viên
 • Nằm ngủ không đúng sẽ gây thoái hóa đốt sống cổ

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. Trịnh Xuân Thành

   Trịnh Xuân Thành Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   26/12/14
   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Để xác định tư thế ngủ tốt nhất cho mình, bạn cần phải biết nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ của bạn là gì.

   Nằm ngửa

   Không có quy tắc khoa học nào về việc bạn phải ngủ tương tự như thế nào, nhưng có Những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể làm theo để đảm bảo một giấc dễ ngủ lành. Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một cái gối Sau đây đầu gối và cái khác dưới thắt lưng. Ở vị trí này, trọng lực của trái đất có thể buộc lưng vòm xuống một Cách bất thường , gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên chữa trị thoái hóa cột sống lưng. Nếu bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới, ngủ ở vị trí này có thể là một thách thức khá khó khăn. Vì vậy, Biện pháp kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn. Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

   [​IMG]

   Nằm nghiêng

   Nếu bạn hay nằm nghiêng, đó là một điều tốt. Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một được kẹp giữa hai chân và một dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

   Nằm sấp

   Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng. Nằm sấp cũng không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng. Gối “nhỏ mà có võ” sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Nằm ngủ không đúng sẽ gây thoái hóa đốt sống cổ"

  Chia sẻ trang này