hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nếu người quản lý nhà hàng ra đi?

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. mod

  mod Thượng đế

  Là chủ đầu tư nhà hàng, chắc hẳn bạn dựa vào nhà quản lý để điều hành công việc. Mỗi nhà quản lý với chuyên môn nghiệp vụ khác nhau sẽ có ảnh hưởng nhất định lên kinh doanh của nhà hàng, nhiều khi đóng vai trò quyết định số phận của một nhà hàng.

  [​IMG]

  Điều đó giải thích lý do tại sao nhiều chủ đầu tư cảm thấy nuối tiếc khi một nhà quản lý giỏi rời bỏ mình để đầu quân co nhà hàng khác. Thực tế, việc giữ người tài đòi hỏi nghệ thuật, nhưng không lúc này thì cũng lúc khác, nhà hàng phải đối diện với chuyện “mất người”.

  Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho chủ đầu tư nhà hàng khi đối mặt với nhà quản lý muốn chuyển sang nơi khác.

  Tiến hành một cuộc nói chuyện

  Đây là điều quan trọng để bạn hiểu thêm về lý do nhà quản lý quyết định ra đi. Có thể là họ không hạnh phúc với công việc, hay có điều gì đó bất mãn, hoặc đơn giản là họ không thể hiện được khả năng do có quá ít việc làm… Dù bất cứ lý do nào thì cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà quản lý phải đem đến sự hóa giải những mâu thuẫn hoặc là lúc thuyết phục họ ở lại.Nếu nhà quản lý ra đi vì lý do nhà hàng đang đi xuống khiến họ phải lo lắng về tương lai thì lúc này cần tìm ra lý do sâu xa hơn để vực dậy doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng.

  Đừng để nhà quản lý mang hết mọi thứ ra đi

  Nhà quản lý chăm sóc hàng trăm loại công việc tại nhà hàng và chỉ có họ biết được những thứ mà không ai có thể nắm được, kể cả chủ đầu tư. Do đó, đừng nên giao hết cho họ toàn bộ việc quản trị kinh doanh nhà hàng và luôn có sự giám sát và kiểm soát. Song song đó, luôn chuẩn bị đào tạo nhà quản lý kế cận từ ngay chính nhân viên làm việc dưới quyền của họ. Khi nhà quản lý quyết định thôi việc, đừng để họ rời đi với toàn bộ bí mật công việc. Nên có sự chuẩn bị trước ngày họ ra đi bằng việc yêu cầu họ liệt kê công việc hằng ngày và bàn giao lại công việc cụ thể. Hãy giữ mối quan hệ tốt với nhà quản lý cũ để có thể mời họ lâu lâu quay trở lại nhà hàng hướng dẫn thêm cho người mới.

  Đừng bị sốc

  Không bao giờ vui vẻ khi một nhà quản lý giỏi bỏ nhà hàng ra đi, tuy nhiên mọi thứ không phải là dấu chấm hết. Người quản lý ra đi không phản ánh toàn bộ thái độ cư xử của bạn hay tình trạng kinh doanh của nhà hàng. Hãy xem đó như là một chuyện kinh doanh. Hay nói cách khác, là một khoản đầu tư có khi thất bại có khi thành công, nhưng mục đích cuối cùng là đem lại lợi nhuận. Một nhà quản lý ra đi cũng là cơ hội để tạo ra những đổi mới tại nhà hàng từ việc tuyển dụng cho đến quy trình làm việc và văn hóa kinh doanh.

  Đánh giá lại tiến trình tuyển dụng người

  Hãy nhớ rằng, nhà quản lý của bạn có khả năng làm việc cho đối thủ cạnh tranh nên điều cần làm là phải đối xử với họ tử tế. Điều này khá dễ hiểu, nếu có sự mâu thuẫn lớn giữa bạn và nhà quản lý sẽ khiến họ có sự trút giận về nơi làm việc cũ. Họ có khuynh hướng truyền các bí quyết kinh doanh của bạn cho đối thủ cạnh tranh, chưa kể trước khi đi, họ phản ứng tiêu cực tại nhà hàng khiến môi trường kinh doanh xấu đi. Do đó cư xử đúng mức giúp bạn hạn chế các thiệt hại.

  Sự ra đi của một nhà quản lý sẽ giúp bạn có cơ hội xem xét lại cách cư xử với người lao động, rà soát lại quy trình tuyển người. Từ đó, hãy nghĩ về những giải pháp nhân sự tốt hơn để gia tăng động lực làm việc, hạnh phúc và thoải mái cho nhân viên tại nhà hàng.

  Theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nếu người quản lý nhà hàng ra đi?