hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ngắm từ Cao ốc Dubai - chọc thủng tầng mây

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. datnang11

  datnang11 Thượng đế

  Với sự phát triển công nghiệp, kinh tế chóng mặt, ngày nay, Dubai, thủ đô của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã trở thành một thành phố bận rộn, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, xa hoa bậc nhất thế giới.

  Những cao ốc văn phòng, khách sạn nơi đây thậm chí còn vượt lên cả màn mây mù lan tỏa, nổi bật trên đường chân trời. Hãy cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp ấn tượng được ghi lại từ tầng thứ 85 của tòa tháp Princess, thuộc khu Dubai Marina để hiểu được vì sao thành phố này lại được mệnh danh là “thành phố vàng”, hút hồn đông đảo du khách tới tham quan.

  Từ tầng 85, ở một độ cao chóng mặt, du khách có cơ hội thử thách lòng dũng cảm khi nhìn xuống các cao ốc, phố xá và xe cộ bên dưới như thế này.

  [​IMG]

  Những tháng mùa xuân là thời điểm sương mù xuất hiện khá nhiều ở Dubai. Để chắc chắn chiêm ngưỡng được quang cảnh sương giăng đỉnh tháp như thế này, bạn nên có mặt ở những vị trí cao từ 4 giờ sáng. 9 giờ sáng sẽ là thời điểm sương phủ dày nhất và dễ chụp những bức ảnh đẹp nhất.

  Sương mù trong bức ảnh phía dưới dày đặc, hệt như một thác nước hay một bức tường trắng cuồn cuộn, bao lấy đỉnh tháp như một cây kim nhô lên phía trên. Đây là một trong những ngọn tháp cao nhất thành phố Dubai.

  [​IMG]

  Giữa làn sương khói huyền ảo, Burj Khalifa, vẫn hiện rõ mồn một. Ngọn tháp hiện giữ khá nhiều kỷ lục thế giới như: tòa nhà chọc trời cao nhất (512 mét), tòa nhà có nhiều tầng nhất (164 tầng), ban công quan sát cao nhất thế giới… Hình ảnh này chẳng khác nào trang bìa của một cuốn sách cổ tích.

  Về đêm, tòa tháp Burj Khalifa càng nổi bật bởi vô vàn bóng đèn, thắp sáng như đom đóm trong đêm đen.

  [​IMG]

  Trong khoảng thời gian từ 4 đến 9 giờ sáng, bầu trời Dubai ẩn hiện sắc hồng cam, rất yên bình, thơ mộng.

  Xa xa phía chân trời, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng những chiếc cần cẩu, báo hiệu nhiều công trình chọc trời khác vẫn đang tiếp tục được xây dựng tại cường quốc dầu mỏ này.

  Khi thành phố bắt đầu thức giấc, người dân bị cuốn theo guồng quay của công việc cũng là lúc sương mù dần tan, để lộ toàn bộ diện mạo của những tòa nhà chọc trời, tại một đất nước giàu có, hiện đại.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ngắm từ Cao ốc Dubai - chọc thủng tầng mây