hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ngành du lịch Anh sẽ tăng trưởng mạnh năm 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Báo cáo vừa được công bố của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) cho biết ngành công nghiệp du lịch của Anh sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2012.

  [​IMG]

  Theo báo cáo của WTTC, có trụ sở tại London, ngành công nghiệp du lịch Anh sẽ tăng trưởng 1,3% trong năm nay, gấp đôi so với mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 0,6% đã được Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa ra hồi cuối năm ngoái.

  Với tỷ lệ tăng trưởng trên, ngành du lịch và lữ hành sẽ trực tiếp đóng góp 35,6 tỷ bảng và tạo ra 950.000 việc làm cho nền kinh tế Anh.

  Báo cáo cũng nêu rõ nếu tính đến tác động kinh tế trên quy mô rộng hơn của ngành này thì hiệu quả còn lớn hơn nhiều, với dự báo du lịch sẽ đóng góp trên 100 tỷ bảng vào nền kinh tế Anh và tạo ra 2,3 triệu việc làm.

  Dự kiến, trong năm 2012, nước Anh sẽ đón khoảng 30 triệu lượt du khách.

  Năm ngoái, ngành công nghiệp du lịch ở Anh tăng 4,1%, gấp 5 lần mức tăng trưởng của cả nền kinh tế (0,7%).

  Khác với tương lai sáng sủa ở Anh, ngành du lịch của các nước còn lại thuộc Liên minh châu Âu (EU) lại rất ảm đạm. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, người tiêu dùng đã phải thắt chặt chi tiêu và chịu sự ảnh hưởng của những chính sách "thắt lưng buộc bụng" từ chính phủ các nước như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italy, Bồ Đào Nha... sẽ dẫn đến tăng trưởng âm 0,3% của ngành công nghiệp không khói này.

  Báo các tác động kinh tế hàng năm của WTTC cũng cho thấy năm 2012, ngành du lịch toàn cầu sẽ tạo nên một mốc mới với mức đóng góp trực tiếp cho nền kinh tế thế giới khoảng 2.000 tỷ USD cho GDP và tạo ra 100 triệu việc làm.

  Dự kiến, ngành du lịch toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm nay, cao hơn một chút so với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên thế giới, được dự đoán là 2,5%./.

  Nguồn: TTXVN/Vietnam+
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ngành du lịch Anh sẽ tăng trưởng mạnh năm 2012