hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ngành du lịch Việt Nam tiêu thụ nông sản giúp nông dân

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 11/6, Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 698/TCDL-KS gửi các cơ sở lưu trú du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch về việc hỗ trợ, giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

  [​IMG]
  Đào Sapa. (Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

  Với mục đích đồng hành cùng bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, góp phần giảm bớt khó khăn, thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,” Tổng cục Du lịch kêu gọi và đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch ưu tiên và tăng cường đưa các sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam vào thực đơn và các dịch vụ phục vụ khách du lịch; tổ chức thêm quầy bán hoa quả các sản phẩm nông nghiệp; các công ty lữ hành tăng cường giới thiệu, bán hàng nông sản làm quà cho khách du lịch trong các chuyến đi.

  Đây là hành động thiết thực, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống người nông dân trong nước, quảng bá cho nông sản Việt Nam, đồng thời giúp cho khách du lịch trong nước và quốc tế được thưởng thức đặc sản các vùng miền, tăng chất lượng dịch vụ và góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch.

  Cũng bởi thời gian gần đây, việc tiêu thụ nông, thủy sản, nhất là hoa quả, trái cây của bà con nông dân trong nước gặp rất nhiều khó khăn do vào chính vụ thu hoạch, hoa quả không lưu trữ được trong thời gian dài, phải cạnh tranh với một số nông, thủy sản nhập ngoại, giá giảm mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân.

  Mặc dù các cơ quan ban ngành, các địa phương đã có nhiều biện pháp hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cả trong và ngoài nước nhưng tình hình chưa được cải thiện nhiều.

  Chính vì lý do đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên cả nước nhiệt tình hưởng ứng, hỗ trợ bà con nông dân.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Ngành du lịch Việt Nam tiêu thụ nông sản giúp nông dân