hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ngày hội đặc sản thanh trà xứ Huế

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong hai ngày 25 và 26/8/2012, tại phường Thủy Biều, TP.Huế, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức “Ngày hội giới thiệu sản phẩm thanh trà Huế 2012”.

  [​IMG]

  Tham gia ngày hội có 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng nghìn sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và ẩm thực nổi tiếng của Cố đô Huế. Đặc biệt, có 20 gian hàng giới thiệu đặc sản thanh trà Thủy Biều (một loại bưởi của riêng Huế, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận thương hiệu nổi tiếng và được công bố từ năm 2009).

  Sản phẩm thanh trà đã có mặt và rất được ưa chuộng tại thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xây dựng và đăng ký các thủ tục bảo hộ, các chứng chỉ an toàn thực phẩm, mã vạch cho từng hộ nông dân. Do đó, thanh trà Huế đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của các hệ thống siêu thị lớn, như CoopMart, BigC, Fivimart… và đã được bán rất chạy tại các siêu thị này. Giá thanh trà hiện nay từ 20.000đ - 30.000đ/quả.

  Tại lễ hội, người dân và du khách tham gia được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống, đặc sản của người dân Cố đô và các món ăn chế biến từ thanh trà và rau củ quả, tôm cá đánh bắt từ sông Hương... Ngoài ra, người tham gia sẽ được tận mắt xem biểu diễn các nghề truyền thống như gò hàn, may mặc, làm hương trầm, nuôi chim cảnh và chơi những trò chơi dân gian xứ Huế.

  Tại lễ hội còn diễn ra các hoạt động như Hội thảo “Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu thanh trà Huế”, Hội thi “Trái ngon thanh trà Huế”, Hội thi “ Bữa cơm gia đình truyền thống Huế xưa”, chung kết hội thi đơn ca hè..

  Nguồn: QĐND
   
 2. dothao591

  dothao591 Thượng đế

  mình có mấy thứ không hiểu lắm , có gì em pm inbox bác trả lời dùm với nhé
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ngày hội đặc sản thanh trà xứ Huế