hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nghề lễ tân khách sạn - Hãy chia sẻ những câu chuyện vui buồn

Thảo luận trong 'Lễ tân'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  Một ông khách ăn bận khá sang trọng bước vào nhận phòng vì công ty đã đặt trước đó. Lễ tân sau một hồi tìm kiếm bằng họ tên ông và cả tên công ty đăng ký, lịch sự bảo ông là không có tên ông đăng ký trong danh sách. Ông bảo chắc nịt rằng công ty ông đã đặt phòng sau khi đã gọi điện về phòng hành chính của công ty trong khi LTKS thì bảo rằng không.

  Không biết trong công ty ông làm chức lớn cỡ nào và nhân viên có sợ ông không chứ ở đây LTKS thì đã sợ ông. Ông ta đứng trước sảnh, to tiếng chê bai phong cách phục vụ của khách sạn và đòi gặp người quản lý. Sếp mời ông vào phòng làm việc. Không biết sếp làm gì ông ấy mà một lát sau ông ta bước ra với vẻ mặt hớn hở. Khi đi ngang qua quầy lễ tân, ông còn nở một nụ cười tươi rói với mấy em lễ tân. Không hiểu mô tê gì cả.

  Sếp bảo công ty ông ấy đặt phòng ở một khách sạn khác có cái tên giống giống như khách sạn này và nó cũng nằm trên đường này. Có cái đầu tầm cỡ cỡ sếp mới nghĩ ra tình huống này.

  Các khách sạn là nơi nổi tiếng về các vụ xuất hiện của… ma. Các bạn đã từng làm lễ tân khách sạn thì nghĩ xem sẽ làm gì khi có một vị khách nửa đêm chạy xuống bảo là cô ta vừa nhìn thấy bóng ma tóc dài che kín mặt. Đúng là một phen chao đảo. Người lễ tân phải hết sức nhanh trí và nhẹ nhàng mới có thể khiến chị ta tin rằng do mệt mỏi nên bị ảo giác. Dù tin nhưng chắc chuyện khách sạn có ma sẽ còn lan truyền về sau, ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn.

  Rất nhiều những tình huống đưa người LTKS vào thế vô phương cứa chữa. Chẳng hạn giữa đêm thì ông khách gọi điện xuống than phiền rằng phòng ông ta quá gần thang máy nên chẳng thể ngủ được. Trong khi đó thì khách sạn không còn phòng nào trống. Để không ảnh hưởng đến tên tuổi của khách sạn, một nhân viên đã xin phép sếp cho khách được vào ngủ trong phòng dành riêng cho sếp. Nếu lúc đó sếp cũng có việc ở khách sạn thì không biết ông khách kia sẽ ngủ ở đâu.

  Có người bảo nghề này rất sang đối với nữ giới, thu nhập cao nhưng ai biết được có những tình huống oái ăm như thế này. Lễ tân không chỉ xinh đẹp chỉ biết cười mới có thể làm vừa lòng khách hàng, mà còn phải thông minh, lanh lợi mới có thể giải quyết được những tình huống trời ơi đất hỡi như thế này. Chăm người lớn quả là còn khó hơn chăm con nít nữa.
   
  Last edited by a moderator: 17/2/14
 2. minhhoai

  minhhoai Collaborators

  Tham gia ngày:
  26/3/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Có lần làm ca đêm, một ông khách cởi truồng chạy khắp khách sạn............ Hú hồn :mad:
   
 3. htvnail

  htvnail Staffs

  Tham gia ngày:
  1/8/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vãi cả linh hồn ai có thể tin và làm đươc như z
  Các khách sạn là nơi nổi tiếng về các vụ xuất hiện của… ma. Các bạn đã từng làm lễ tân khách sạn thì nghĩ xem sẽ làm gì khi có một vị khách nửa đêm chạy xuống bảo là cô ta vừa nhìn thấy bóng ma tóc dài che kín mặt. Đúng là một phen chao đảo. Người lễ tân phải hết sức nhanh trí và nhẹ nhàng mới có thể khiến chị ta tin rằng do mệt mỏi nên bị ảo giác. Dù tin nhưng chắc chuyện khách sạn có ma sẽ còn lan truyền về sau, ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Nghề lễ tân khách sạn - Hãy chia sẻ những câu chuyện vui buồn

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

 1. vui buồn nghề lễ tân khách sạn