hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nghệ thuật tạo khắc tượng đá mỹ nghệ trang trí

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huutuan2015

  huutuan2015 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đá mỹ nghệ là một nguyên liệu quan trọng trong nghệ thuật điêu khắc, ngoài điêu khắc gỗ thì điêu khắc đá mỹ nghệ cũng là một trong những ngành nghề thủ công có giá trị truyền thống. Không chỉ là một ngành nghề đơn thuần, hiện nay có nhiều công ty đá mỹ nghệ ra đời với nhu cầu thị trường cũng như đưa ngành nghề thủ công này đi vào chuyên môn.

  [​IMG]


  Đá mỹ nghệ được tạo tác từ các chất liệu khác như đá trắng, đá xanh, đá quý… có nguồn gốc từ tự nhiên. Trong nghệ thuật điêu khắc, những khối đá tự nhiên qua bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Điều này không chỉ cần có sự kiên nhân, đầu tư thời gian mà còn cần phải có óc sáng tạo, tính mỹ thuật và ở mặt nào đó còn cần đến kinh nghiệm chế tác của người thợ điêu khắc. Chính những giá trị này, những sản phẩm điêu khắc đá được tạo ra luôn có giá trị nghệ thuật cao, là những vật dụng trang trí sân vườn rất đẹp và rất cần thiêt. Bằng chứng là chúng ta luôn nhìn thấy những sản phẩm điêu khắc đá trong các tiểu cảnh cà phê sân vườn, trong trang trí công viên hoặc trong những không gian sân vườn của gia đình.

  [​IMG]


  Ngoài ra, những sản phẩm là từ đá mỹ nghệ còn được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng mang tính chất tâm linh, các công trình tưởng niệm. Bởi vì so với gỗ, những sản phẩm điêu khắc mỹ nghệ từ đá có tuổi thọ cao hơn, trường tồn hơn khi đặt ở ngoài trời. Ngoài ra, những điêu khắc đá nghệ thuật còn rất có giá trị trong lĩnh vực phong thủy.​
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nghệ thuật tạo khắc tượng đá mỹ nghệ trang trí