hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày - khó hay dễ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tuna1410

  tuna1410 Staffs

  Tham gia ngày:
  10/1/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong tiếng anh giao tiếp, việc nghe tiếng anh giao tiếp một cách nhanh nhạy là điều không thể thiếu được.Vậy làm thế nào để có thể nghe tiếng anh giao tiếp một cách đơn giản nhất . Cùng đọc những chia sẻ sau đây của mình nhé

  Nghe tiếng Anh giao tiếp là trở ngại của hơn 60% người học tiếng Anh. Nhưng hãy thư giãn đi, bạn có thể cải thiện kĩ năng này nhanh chóng nếu chăm chỉ tập luyện với những phương pháp hợp lí.  [​IMG]

  Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày
  1.Bắt đầu với xem phim, nghe nhạc

  Học tập kết hợp với thư giãn luôn đem lại kết quả cao. Những đoạn hội thoại trong phim mô tả chính xác cuộc sống đời thường nên nó giúp người học hiểu được cách nói chuyện tự nhiên trong nhiều tình huống cuộc sống. Hãy khởi đầu với những bộ phim có phụ đề tiếng Anh và dần dần, bạn sẽ có thể thay thế chúng bằng những bộ phim không có phụ đề. Bên cạnh những bộ phim, hãy đắm mình trong âm nhạc với những bài hát tiếng Anh bạn yêu thích! Việc hiểu ý nghĩa của chính bài hát mình đang nghe sẽ là một động lực lớn cho bạn.

  2. Tìm các chương trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến.

  Học một mình sẽ không hiệu quả bằng việc học với bạn bè và thầy cô có chuyên môn. Những chương trình chuyên sâu về một mảng kĩ năng cùng với giảng viên nước ngoài có trình độ sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn hẳn.

  Giờ đây những chương trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến , học tiếng anh cấp tốc đều có sự phát triển đa dạng. Nên chú ý đến những chương trình phù hợp với thời gian học tập cũng như trình độ bản thân để đạt được kết quả cao nhất.

  3. Nói chuyện với người nước ngoài.

  Việc nói chuyện với người nước ngoài đem lại nhiều lợi ích. Thứ nhất là người bản ngữ có thể sửa những lỗi sai về mặt phát âm và sẵn sàng nói chậm lại cho đến khi người đối thoại nghe được. Thứ hai là tiếng Anh trên thế giới không có một chuẩn phát âm chung, người ta đã phân loại thành nhiều giọng nói tiếng Anh riêng như giọng Mỹ, giọng Anh, giọng Úc hay thậm chí là cả giọng Sing nữa. Nên là việc nói chuyện với những người đến từ nhiều nước khác nhau sẽ giúp chúng ta làm quen với việc nghe được tiếng Anh từ nhiều chất giọng khác nhau.

  4. Tập luyện thường xuyên.

  Khi mới luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, đôi lúc sẽ thấy rất nản vì nhiều khi nghe… không hiểu tí nào cả! Không sao cả vì rất nhiều người cũng từng gặp vấn đề tương tự.

  Khi nghe một đoạn hội thoại mà không hiểu chút nào, thì có hai nguyên nhân chính là do lượng từ vựng của bản thân còn ít và đôi tai nghe vẫn chưa quen. Cách thức duy nhất để giải quyết vấn đề này là học thêm từ vựng và tiếp tục nghe một cách thường xuyên. Cho dù khi nghe bạn có thể không hiểu ngay, nhưng những đoạn tiếng Anh đó sẽ ngấm vào não bộ, và dần trở thành phản xạ nhanh chóng khi giao tiếp.

  Sự trì hoãn luôn là đối thủ lớn trên con đường học tiếng Anh. Đừng chần chờ nữa, hãy cải thiện kĩ năng tiếng Anh của bản thân ngay bây giờ.

  Đọc những bài viết khác cùng chủ đề giao tiếp tiếng Anh.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày - khó hay dễ