hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nghi lễ Then là di sản văn hóa quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. phuongnvnv90

  phuongnvnv90 Thượng đế

  Kiemthephuongnam.com- SEVER 2 open 13h30 ngày 18/2/2013 - server chỉ dành cho dân cày .
  Như mọi người đã biết , hiện tại trên thị trường VIỆT NAM có rất nhiều server kiếm thế private xuất hiện , việc này sẽ làm cho game thủ không biết phải chọn server nào để chơi lâu dài và ổn định , người chơi luôn phải đặt ra câu hỏi không biết khi nào thì server sẽ sập ? Những server hỗ trợ tân thủ càng nhiều thì càng nhanh chóng ra đi , vì khi đã full đồ thì người chơi khi vào game chỉ còn biết ngồi nhìn nhân vật rồi kiếm người pk thế là hết , dần dần người chơi sẽ không còn động lực để chơi game ! Sau thời gian nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước , hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 1 server kiếm thế private mang đậm chất cày cuốc và đầy đủ các tính năng , hy vọng sẽ đem đến cho mọi người những phút giây giải trí thật vui vẻ và lành mạnh .

  SEVER 2 open 13h30 ngày 18/2/2013

  Khai mở server game kiếm thế : Kiemthephuongnam.com


  + Yahoo hỗ trợ : hotro_kiemthephuongnam
  + Hotline : 0188.7545.800
  (Lưu ý : chúng tôi có quyền từ chối không tiếp chuyện với những người chơi PM để xin đồ hoặc thương lượng mua đồ với ADMIN )
  HỖ TRỢ TÂN THỦ
  1.Tăng lên level 100
  2.Tặng 4 ức 9 bạc khóa
  3.Tặng 1000 vạn đồng khóa
  + Mỗi ngày nhận trong tu luyện châu 10.000v bạc khóa + 1000 v đồng khóa + 1 Rương anh hùng kiếm thế .
  TÍNH NĂNG SERVER
  THU THẬP NGUYÊN LIỆU - LÊN TRANG BỊ BÁ VƯƠNG

  Khi quý nhân sĩ tham gia các hoạt động:
  - Săn boss hoàng kim cấp 55 , 75 , 95
  - Tần thủy hoàng
  - Boss Kỳ Lân
  - Tiêu dao cốc
  - Tần lăng
  - Bạch Hổ Đường
  - Tranh đoạt lãnh thổ

  Các bạn sẽ nhận được các loại mảnh ghép trang bị và Mảnh ghép trang bị đồng hành và nguyên liệu để đổi các loại mảnh ghép trên tại Sứ Giả Hoạt Động ở thôn !

  - Trùng sinh :

  - Tỉ lệ kinh nghiệm = 30 lần vng . Tu luyện đơn không giới hạn . Server dành cho người thích cày từng % level .

  - Hệ thống kill 120 hoàn chỉnh đảm bảo không lag , Hình ảnh kill kết hợp với võ lâm 1 vô cùng đẹp mắt . Vào game để thử trãi nghiệm .

  - Trang bị đồng hành cấp 1 và cấp 2 không khác gì với VNG.

  - Vật phẩm tiền đồng may mắn giúp bạn có thể giao dịch đồng với người chơi khác .

  - Chiến trường tống kim : khi pk được người chơi khác sẽ có xác xuất nhận được những vật phẩm quí giá của server . Nhận thưởng tống kim kinh nghiệm nhân 10 và đồng khóa theo số điểm đạt được .

  - Du long các không giới hạn , ăn trứng du long không giới hạn .

  - Tính năng kết hôn hoàn chỉnh và đẹp mắt .

  - Quay vỏ sò bách bảo rương nhận thưởng phong phú .
  - Hệ thống khóa mật mã bảo vệ chống hack , chống sai pass chuyên nghiệp .

  THÔNG TIN VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN

  - Khi tham gia săn boss hoàng kim 5x , 7x , 9x , tần thủy hoàng , kỳ lân , … Sẽ nhận được rương mảnh ghép trang bị và mảnh ghép vũ khí . Mở ra nhận phần thưởng phong phú và mảnh ghép các loại .
  - Tỉ lệ mở rương 80% nhận được mảnh ghép .
  - Ép đồ 1 cần : 10 mảnh ghép cùng loại + bạc không khóa . Tỉ lệ thành công 80 % .
  - Ép đồ 2 cần : 20 mảnh ghép cùng loại + bạc không khóa . Tỉ lệ thành công 80 % .
  - Ép đồ 3 cần : 500 mảnh ghép cùng loại + 1 món đồ 2 + bạc không khóa . Tỉ lệ thành công 100 % .
  - Ép trang bị đồng hành 1 cần : 100 mảnh ghép cùng loại + bạc không khóa . Tỉ lệ thành công 100 % .
  - Ép trang bị đồng hành 2 cần : 200 mảnh ghép cùng loại + bạc không khóa . Tỉ lệ thành công 100 % .

  Trang chủ: kiemthephuongnam.com
   
 2. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 17/02, tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ hội Lồng Tông – ngày hội xuống đồng và đón nhận bằng chứng nhận nghi lễ Then của dân tộc Tày là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  [​IMG]

  Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh cần nỗ lực hơn nữa trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghi lễ hát Then, làm tốt công tác nghiên cứu, khai thác, sưu tầm tư liệu, hiện vật về nghi lễ hát Then, tiến hành biên soạn và xuất bản thành các ấn phẩm văn hóa, xây dựng thành các chương trình, tiết mục nghệ thuật để biểu diễn phục vụ nhân dân, động viên, khuyến khích và tôn vinh nghệ nhân, những người có công lao, tâm huyết trong việc lưu giữ, truyền dạy văn nghệ dân gian dân tộc thiểu số...

  Trước đó, ngày 27/12/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Quyết định số 5079/QĐ-BVHTTDL chứng nhận Nghi lễ Then của người Tày tỉnh Tuyên Quang được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.


  Then là những khúc hát, điệu múa thuộc thể loại dân ca nghi lễ, được sử dụng trong các lễ cúng chữa bệnh, giải hạn, cầu mùa, lễ cốm, lễ cấp sắc… do những người làm nghề then thực hiện. Vùng hát Then tỉnh Tuyên Quang tập trung chủ yếu ở các huyện Chiêm Hoá, Na Hang, Lâm Bình...


  Trải qua thời gian, tồn tại và phát triển, đến nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tồn tại 2 dòng Then. Dòng Then thứ nhất là nghi lễ then cổ, được một số ít nghệ nhân và những người làm nghề then lưu giữ, hành nghề, truyền dạy, đang có nguy cơ bị thất truyền. Dòng Then thứ 2 là dòng then mới do những người am hiểu, yêu thích then đặt lời mới theo giai điệu then cổ.


  Về nội dung, Then Tuyên Quang được chia làm 2 nhóm: Then kỳ yên (cầu điều lành và điều tốt) và Then lễ hội. Then kỳ yên có nội dung chủ yếu, cầu chúc, chữa bệnh. Lễ cầu yên được tổ chức vào dịp cuối năm hoặc đầu năm tùy thuộc vào từng nơi để thiết đãi tổ tiên, cầu mong tổ tiên phù hộ… Còn Then lễ hội là những khúc hát khích lệ tinh thần mọi người thêm vui vẻ, xua tan phiền muộn, cực nhọc vất vả trong cuộc sống để thỏa mãn ước vọng về một cuộc sống đầy đủ. Loại then lễ hội thường được sử dụng trong các nghi lễ: Lễ cầu mùa, lễ vào nhà mới, cấp sắc, cầu mùa, lễ cốm…


  Theo Thông báo số 195 ngày 30/5/2012, của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý về chủ trương với đề nghị của tỉnh Tuyên Quang về việc lập hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu hát Then của dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh khu vực Việt Bắc để đề nghị UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, hướng dẫn tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng và các tỉnh phía Bắc hoàn tất hồ sơ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

  Nguồn: HNM
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nghi lễ Then là di sản văn hóa quốc gia