hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nghiên cứu mới về Trà và Cà phê - ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. locthanh0410

  locthanh0410 Thượng đế

  Hôm nay, chúng tôi báo cáo về cà phê và hai thức uống phổ biến: trà và cà phê. Chúng ta nói về một nghiên cứu tìm thấy trà đen là tốt hơn cho sức khỏe của bạn hơn so với cà phê. Chúng tôi cũng nói về một phát hiện riêng những người uống cà phê có thể giảm nguy cơ ung thư miệng hơn những người khác. Và chúng tôi kiểm tra biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến một trong những loại phổ biến nhất của cà phê.

  Trong nhiều năm, cà phê đã được các "ma túy" của sự lựa chọn trong nhiều nền văn hóa. Caffeine được coi xã hội chấp nhận vì nó được tìm thấy trong đồ uống như trà hay cà phê. Những người tiêu thụ nhiều đồ uống có caffeine dựa trên có thể nghĩ rằng họ đang nghiện - tùy thuộc rất nhiều vào chất. Nhưng nếu họ ngừng sử dụng đồ uống như vậy, họ sẽ trải nghiệm chỉ có triệu chứng nhẹ của thu hồi trong vài ngày.

  Nghiện thực tế có thể là cảm xúc. Nhiều người tuyên bố họ không thể bắt đầu một ngày của họ, trừ khi họ nhận được "sửa chữa" của họ đó là, trong nhiều trường hợp, một hoặc hai ly cà phê. Một số người uống cà phê suốt cả ngày. Ngay cả những người trẻ, những người có thể không chạm vào trà hoặc cà phê vẫn đang đặt cafein vào cơ thể của mình khi có những đồ uống năng lượng, trong đó có một lượng lớn caffeine.

  Caffeine là một chất đắng trong cà phê, trà, nước ngọt, sô cô la, cây cô la các loại hạt, và một số loại thuốc. Nó có nhiều tác dụng trên cơ thể, bao gồm cả giúp đỡ để kích hoạt hệ thống thần kinh trung ương. Điều này có thể làm cho bạn tỉnh táo và cung cấp cho bạn tăng năng lượng.


  Viện Quốc gia Y tế Mỹ cho biết uống 2-4 tách cà phê mỗi ngày là không có hại cho hầu hết mọi người. Nhưng nó cảnh báo rằng quá nhiều caffeine có thể làm cho bạn bồn chồn, khó chịu và lo lắng. Nó cũng có thể gây đau đầu, nhịp tim bất thường và các vấn đề khác. NIH cho biết phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên hạn chế tiêu thụ caffeine. , Và nói rằng caffeine có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể phản ứng với một số loại thuốc và vitamin. Nó cho thấy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có thắc mắc.


  Uống trà đen Nếu bạn đang lo lắng về bệnh tiểu đường

  Bạn có muốn uống cà phê hoặc trà? Một nghiên cứu toán học cho thấy trà - trà đặc biệt là màu đen - có thể là lựa chọn tốt nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng rất ít người có bệnh tiểu đường loại 2 ở những nước mà người uống nhiều trà. Tiểu đường là một tình trạng đe dọa tính mạng, làm giảm khả năng của cơ thể để biến đường - hoặc đường - thành năng lượng. Nó là một vấn đề ngày càng tăng trên thế giới. Số lượng người mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng mạnh, tới 438 triệu, trong vòng 20 năm tới.

  Một nhóm các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu lượng trà đen được bán ở 50 quốc gia. Nó so với các hồ sơ bán hàng với các thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới về các bệnh ở những quốc gia. Người dân ở Ai-len là trà uống hàng đầu. Tính trung bình, mỗi người có uống nhiều hơn hai kg chè đen một năm. Người dân ở Trung Quốc, Ma-rốc và Mexico uống trà ít nhất.

  Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa bán hàng trà đen và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, nhưng không có bất kỳ điều kiện y tế khác. Tổ chức nghiên cứu nói rằng liên kết này không nhất thiết phải chứng minh rằng trà đen ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nhưng họ nói rằng nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng một số phần của trà đen có mối liên hệ với sức khỏe tốt. Người đã được uống trà trong nhiều thế kỷ. Nó là một trong những rộng rãi tiêu thụ đồ uống nóng trên thế giới.

  Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới - có lẽ là phổ biến nhất. Kết quả của một nghiên cứu lớn của Mỹ có thể giúp đỡ để làm cho nó thậm chí còn phổ biến hơn. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư miệng hoặc họng, một hình thức gây tử vong.


  Các nhà nghiên cứu nghi ngờ 970.000 người đàn ông Mỹ và phụ nữ tham gia trong nghiên cứu phòng chống ung thư 30 năm dài. Một trong những câu hỏi là về việc sử dụng cà phê.


  Các nhà nghiên cứu với Hiệp hội Ung thư Mỹ. Họ thấy rằng những người uống khoảng bốn tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư miệng / họng bằng 49 phần trăm so với những người có ít hoặc không có cà phê.
  Ung thư miệng và ung thư họng, hoặc phần trên của cổ họng, là hình thức tích cực của bệnh ung thư. Và họ rất khó để xử lý. Ung thư miệng và họng là rất hiếm tại Hoa Kỳ. Nhưng họ là một trong 10 hình thức đầu của bệnh ung thư trên toàn thế giới.

  Janet Hildebrand là một nhà dịch tễ học và các chuyên gia dân số với Hiệp hội Ung thư Mỹ. Cô trưởng nhóm nghiên cứu. Bà cho biết cà phê ít người uống, cao hơn nguy cơ ung thư. Và cà phê hơn người uống, nguy cơ thấp hơn của bệnh ung thư.


  "Vì vậy, nó đã đi xuống một chút với mỗi cốc. Và nguy cơ thấp nhất tìm thấy đã được tìm thấy cho ... bốn, năm, sáu tách mỗi ngày. "

  Các nhà nghiên cứu chỉ tìm thấy một lợi ích sức khỏe nhỏ trong uống hai tách caffein trong cà phê mỗi ngày. Và họ phát hiện ra rằng uống trà không có giảm nguy cơ ung thư mặc dù trà - đặc biệt là trà xanh - được biết đến để giúp sức khỏe con người theo những cách khác.


  Janet Hildebrand cho biết cà phê được cho là có các chất có lợi cho cơ thể con người.


  "Hai hợp chất ví dụ đã được nghiên cứu đặc tính chống ung thư của họ, và họ đã được tìm thấy có thể giúp điều chỉnh tái tạo tế bào và, loại, ngăn chặn phổ biến vũ khí."

  Bà Hildebrand cho biết bà và các nhà nghiên cứu muốn biết liệu uống cà phê giúp những người đã có bệnh ung thư miệng và họng.
  Nghiên cứu mô tả cách tiêu thụ cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư miệng và họng đã được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ.


  Sự nóng lên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến sản xuất cà phê

  Các nhà khoa học ở Anh và Ethiopia đang cảnh báo rằng cà phê có thể là một nạn nhân của việc tăng nhiệt độ trong khí quyển Trái đất. Khoảng 70 phần trăm của tất cả các thương mại cà phê trồng là cà phê Arabica. Mặc dù cà phê Arabica được trồng trên các đồn điền trên thế giới, nó chỉ mọc tự nhiên ở các vùng cao của miền nam Ethiopia. Nó là rất nhạy cảm với những thay đổi khí hậu. Tuy nhiên, thực vật hoang dã có một sự đa dạng di truyền người trồng sử dụng để cải thiện cây trồng canh tác - mà không phản ứng tốt với biến đổi khí hậu.

  Các nhà khoa học làm việc tại Royal Botanic Gardens ở London tại Kew và Môi trường và cà phê rừng diễn đàn ở Ethiopia. Họ đã hoàn thành các mô hình máy tính đầu tiên về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên hoang dã Arabica. Mô hình cho thấy các vấn đề cho các nhà máy cà phê cho phần còn lại của thế kỷ này. Các nhà khoa học dự đoán Arabica có thể biến mất trong ít nhất một khu vực trong vòng mười năm do biến đổi khí hậu, phá rừng, mất môi trường sống hoặc áp lực nông nghiệp.


  Vì Arabica là cà phê chỉ được trồng ở Ethiopia, các ngành công nghiệp địa phương có thể bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu. Nó có thể dẫn đến việc mất đất nông nghiệp, yêu cầu chính phủ hành động mạnh mẽ hơn, và thậm chí gây ra mất mùa. Những phát hiện này đã được công bố trên tạp chí PLoS ONE. Các nhà khoa học nói rằng họ hy vọng nghiên cứu này sẽ dẫn đến những cách thức mới để giúp Arabica tồn tại trong tự nhiên.

  Cuối cùng, một công ty ở Thái Lan được sản xuất một số cà phê đắt nhất thế giới với sự giúp đỡ của con voi. Cà phê được gọi là Black Ngà. Nó được trồng trong một khu vực được gọi là Tam giác vàng. Nó được làm từ hạt cà phê được làm thức ăn cho voi. Hạt cà phê một phần-ăn sau đó được thu thập từ các chất thải rắn của con voi và rang.


  Người đàn ông Canada đã phát triển cà phê Ngà Black nói enzym trong dạ dày của con voi phân hủy protein tạo hương vị cà phê đắng. Kết quả, ông nói, là cà phê với những gì ông gọi là độc đáo, hương vị đất.

  Sử dụng con voi - và mọi người tìm kiếm thông qua chất thải voi cho hạt cà phê - là một quá trình tốn kém, vì vậy cà phê có thể là đắt tiền. Chi phí khoảng $ 1,100 cho mỗi kg. Đó gần như là $ 50 cho mỗi cốc! Các công ty cà phê Ngà Black nói phải mất 33 kg đậu liệu để sản xuất một kg đậu có thể sử dụng. Công ty cho biết tám phần trăm của doanh số bán hàng đi đến Tam giác vàng châu Á Elephant Foundation, theo dõi và giúp cải thiện sức khỏe của con voi trong khu vực.

  Nguồn: VOA​
   
  Bài viết mới
  Last edited by a moderator: 26/7/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nghiên cứu mới về Trà và Cà phê - ảnh hưởng đến sức khỏe con người