hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tranvanthe14

    tranvanthe14 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    26/6/16
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bột cà ri thơm ngon của Thái Lan trước tới giờ ít nước nào so sánh kịp. Mà nhất là nó lại là bột cà ri do mình tự làm với những nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn. Thay thế cho bột cà ri ớt không ngon lắm khi bạn mua ở siêu thị, hãy cùng chúng tôi làm món cà ri ớt Thái Lan trong hành trình ẩm thực ngày hôm nay

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần có để làm cà ri ớt Thái Lan
    8 quả ớt khô màu đỏ
    3 muỗng café hạt ngô tiêu trắng
    ½ muỗng canh hạt rau mùi tây
    ½ muỗng café bột rau mùi
    10-15 tép hành
    1 muỗng canh rễ ngò tươi
    1 muỗng canh sả thái lát
    1 muỗng riềng Thái Lan
    ½ muỗng café mắm tôm
    ½ muỗng café muối hoặc muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội

    Nào giờ chúng ta cùng làm cà ri ớt Thái Lan
    Bước 1: Tạo hỗn hợp sau: hạt tiêu hạt ngô trắng, hạt rau mùi tây, rau mùi vào cối giã thành bột.
    [​IMG]
    Bước 2: 8 quả ớt khô, ngâm dưới nước một vài phút rồi để ráo chúng. Cắt bỏ cuống, cắt ớt thành từng khúc trên thớt. Nếu bạn thích, thì bạn có thể giữ lại hạt của ớt
    Bước 3: Cho ớt, cùng một chút muối trắng hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016 và cối giã. Giã trong khoảng từ 5-10 phút.

    [​IMG]
    Bước 4: Quay trở lại thớt, bóc vỏ hành. Thái đôi hoặc thái tư. Cho vào cối ớt, tiếp tục giã
    [​IMG]
    Bước 5: Cho 5 miếng tỏi tăm nhỏ vào cối ( nên dùng hành tăm Thái Lan, chúng có kích thước nhỏ hơn ). Và tiếp tục giã
    [​IMG]
    Bước 6: Lấy 1 cây sả, bỏ vỏ ngoài cắt gốc. Thái nhỏ, cho vào cối và giã
    [​IMG]
    Bước 7: Lấy 3 rễ mùi tươi. Cắt rễ, cắt rễ thành từng miếng nhỏ
    [​IMG]
    Bước 8: Riềng chọn củ bé, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vừa đủ một muỗng canh rồi cho vào cối
    [​IMG]
    Bước 9: Chanh Thái, bạn cắt lấy da thành từng miếng mỏng nhỏ ( chỉ lấy phần da xanh ) khoảng ½ muỗng canh. Cho vào cối và giã
    [​IMG]
    Bước 10: Giã và giã, giã cho tới khi nào, chuyển hoàn toàn sang màu đỏ và nhuyễn dần. Công việc sẽ mất khá lâu tầm 15-30 phút. Nếu không thích giã, bạn có vào máy xay nhưng sẽ không ngon bằng tự giã.
    [​IMG]
    Bước 11: Khi nó đã nguyễn, bạn cho hỗn hợp tiêu trắng ở bước 1 và ½ muỗng café mắm tôm vào và lại giã để chúng hòa vào với cà ri.
    [​IMG]
    Vậy là món cà ri ớt Thái Lan của bạn đã hoàn thành xong rồi. Bạn hãy sử dụng nó thay cho loại cà ri thông thường mà bạn vẫn ăn. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ ngạc nhiên với hương vị mới lạ và thơm ngon đọng mãi trong cổ không rời
    Xem thêm: Hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Ngon cay với cà ri ớt Thái Lan"