hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ngọt ngon chè xứ cố đô

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Chè Huế làm vừa lòng thực khách hảo ngọt mọi nơi bằng hai nhánh chè mà độ hấp dẫn chẳng thua kém nhau: chè hẻm và chè cung đình.

  Dòng chè cung đình là những món chè có cách nấu khá cầu kỳ và trang trí phải bắt mắt như chè nhãn bọc hạt sen, chè hạt lựu, môn sáp vàng, chè bông cau, chè ngự, hạt sen, chè xanh dứa, bột lọc bọc heo quay. Chè hẻm cũng phong phú không kém với những loại chè giá cả phải chăng như chè đậu xanh hột, chè bắp, chè đậu đen, chè bưởi, thập cẩm…

  [​IMG]

  Xứ Huế vào mùa lạnh được ngồi thưởng thức các món chè ngày đông giá rét bốc khói nghi ngút, thật không có gì bằng. Có nhiều người thắc mắc, tại sao cũng với từng ấy nguyên liệu, đường và đậu, sao chè Huế lại hấp dẫn và nổi tiếng hơn so với các nơi khác? Nhưng chẳng phải là ngẫu nhiên, bởi để có những món chè ngon và độc đáo phải cần không ít sự mày mò sáng tạo. Chè khi đạt đến mức độ tinh tế thì không chỉ dừng lại ở mức một món ăn tráng miệng mà còn là một nét văn hóa ẩm thực đáng tự hào.
  Người ta lại nói, sở dĩ chè Huế ngon là nhờ một phần bởi giọng nói ngọt như mía lùi của người bán chè cố đô. Ăn ly chè tươi mát lại được khuyến mãi thêm nụ cười duyên, nghe giọng nói dễ thương của cô bán chè, làm ai tới Huế là phải nhớ hoài.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Theo dulichvn
   
  Last edited by a moderator: 24/6/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ngọt ngon chè xứ cố đô