hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ngủ cùng cá ở khách sạn đại dương nửa chìm nửa nổi

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Chúng mình sẽ tìm thấy câu trả lời khi tới khách sạn Water Discus ở Dubai, để nghỉ trong những căn phòng nằm sâu dưới mặt nước biển 10m. Thay vì ngắm trăng vào mỗi tối, các ấy sẽ có dịp thưởng ngoạn vẻ đẹp của các sinh vật biển. Dubai vốn là thiên đường của những công trình hoành tráng và hiện đại, khách sạn Water Discus Hotel vừa được bổ sung vào danh sách đó. Điểm đặc biệt ở chỗ, Water Discus Hotel có cấu trúc “nửa chìm nửa nổi”. Nghĩa là khách sạn vẫn có phòng nổi trên mặt nước để phục vụ khách như thông thường, trong khi những căn phòng chìm sâu dưới mặt nước biển cung cấp cảnh đáy đại dương vào ban đêm.
  [​IMG]
  Water Discus Hotel là công trình có hình dạng giống như một con tàu vũ trụ do công ty Deep Ocean Technology (DOT) thiết kế. DOT hy vọng rằng, khách sạn này sẽ trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, những người muốn khám phá lòng đại dương.
  [​IMG]
  “Ngày hôm nay, công nghệ đột phá biến trái tim của đại dương không chỉ là địa điểm tuyệt vời để bơi lặn, mà còn cho những kỳ nghỉ sang trọng”, đại diện của công ty Đầu tư BIG InvestConsult đến từ Thụy Điển, nhà đầu tư của dự án Water Discus Hotel, phát biểu.
  [​IMG]
  BIG cho biết, khách sạn đặc biệt này được chia làm hai phần khác biệt, một phần bên trên mặt nước và một phần bên dưới. Chúng sẽ được gắn vào ba “chân”, có tích hợp thang máy và cầu thang bộ cho du khách đi từ phía trên xuống phòng nghỉ dưới đáy biển.
  [​IMG]
  Loạt phòng dưới mặt nước nằm ở độ sâu tới 10m. Tổng cộng Water Discus Hotel có 21 phòng như trên, trong đó bao gồm cả trung tâm thám hiểm lặn và quầy bar.
  [​IMG]
  Hệ thống ánh sáng đặc biệt được sử dụng để chiếu sáng cho rạn san hô và cảnh biển bên ngoài để du khách vẫn có thể ngắm đáy đại dương vào buổi đêm. Ngoài ra, những công nghệ mới nhất trang bị trong phòng cho phép quan sát cận cảnh các sinh vật biển siêu nhỏ như kính hiển vi.
  [​IMG]
  Tất nhiên, tiêu chí an toàn luôn đặt lên hàng đầu khi phòng ở dưới độ sâu 10m. Nghĩa là áp suất không khí thay đổi, áp lực từ nước tác động đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, tầng cao nhất của Water Discus Hotel có độ cao đủ để không bị ngập lụt cho dù có sóng thần. Ngoài ra, những tầng chìm dưới nước có thể tự động nổi khi gặp bất kỳ mối nguy hiểm nào.
  [​IMG]
  Đáng tiếc, Water Discus Hotel không phải là khách sạn dưới nước đầu tiên trên thế giới, mà danh hiệu này thuộc về khách sạn Rangali Island Resort ở quần đảo Maldives. Hiện tại, Maldives còn lên kế hoạch dựng một sân golf nổi, các golf thủ có thể tiếp cận sân golf bằng hệ thống đường ngầm.
  Theo Ione.net
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ngủ cùng cá ở khách sạn đại dương nửa chìm nửa nổi