hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Người bị suy thận, vì sao nên thực hiện chạy và uống thuốc bổ thận?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thienphu92

  thienphu92 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Người đang bị bệnh cần thuốc bổ thận giai đoạn cuối, lúc này chức năng của thận đã bị suy giảm từ 85 đến 90%, chạy thận chính là giải pháp giúp người bệnh giảm triệu chứng và phục hồi hoạt động của thận.

  Người bị suy thận, vì sao nên thực hiện chạy thận?

  [​IMG]

  Chạy thận là phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị suy thận

  Chạy thận chính là phương pháp giúp lượng nước dư thừa, độc tố, muối và những chất thải trong cơ thể bị tích tụ được thải bỏ ra bên ngoài khi cần các loại thuốc bổ thận. Đồng thời giữ lại một số chất như bicarbonate, natri, kali trong máu ở mức đảm bảo an toàn nhất. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có tác dụng giúp người bị suy thận cân bằng được huyết áp.

  Thực hiện chạy thận có ảnh hưởng gì không?

  Đối với một số người bệnh, khi điều trị bằng phương pháp bổ thận bên trong chạy thận có thể xuất hiện những khó chịu khi kim tiêm đưa vào lỗ thông động tĩnh mạch. Tuy nhiên đa phần trường hợp đều không có bất cứ vấn đề nào khác.

  [​IMG]

  Thực hiện chạy thận có ảnh hưởng gì không

  Ngoài ra, chạy thận bản thân nó là một phương pháp không hề gây đau đớn, nhưng cũng có một số trường hợp người bệnh bị tụt huyết áp và xuất hiện một số triệu chứng của người bệnh cần bổ thận như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn.

  Mắc bệnh suy thận sẽ phải lọc máu suốt đời?

  Với trường hợp bệnh nhân bị suy thận cấp tính, phương pháp lọc máu chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn để sức khỏe và thận cải thiện thì có thể dừng lại.

  Với bệnh nhân bị suy thận mãn tính hoặc suy thận giai đoạn cuối khi uống thuốc bổ thận, thận khó lòng có thể hồi phục chức năng như trước. Do đó, bệnh nhân cần phải đến bệnh viện lọc máu theo định kỳ đến suốt đời.

  Nếu thực hiện chạy thận, có thể sống được bao lâu?

  [​IMG]

  Thực hiện lọc máu thường xuyên sẽ sống được từ 5 đến 10 năm

  Trường hợp suy thận giai đoạn cuối, lúc này bệnh nhân cần phải tiến hành lọc máu theo định kỳ suốt phần đời còn lại, nhưng nếu được ghép thận thì sẽ không cần phải thực hiện nữa. Tùy vào từng bệnh nhân mà thời gian sống cũng khác nhau, nó còn phụ thuộc vào thể lực, bệnh ở giai đoạn nào, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc có tốt không. Trung bình, nếu như bệnh nhân được thực hiện lọc máu định kỳ sẽ sống được từ 5 đến 10 năm. Cũng có nhiều trường hợp có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm.

  Để giúp bệnh tình tiến triển tốt hơn và giảm số lần chạy thận, bệnh nhân cần uống thuoc bo than phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng khoa học, năng vận động thể dục nhẹ nhàng ở mức vừa phải, dành ra thời gian để nghỉ ngơi, sống lạc quan, thoải mái.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Người bị suy thận, vì sao nên thực hiện chạy và uống thuốc bổ thận?