• Về việc đăng ký thành viên
 • Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống ở phụ nữ

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. Trịnh Xuân Thành

   Trịnh Xuân Thành Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   26/12/14
   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Đeo túi xách quá nặng

   Chị em phụ nữ thường mang theo 1 chiếc túi bên mình để đựng những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên việc đeo chiếc túi quá to và nặng sang một bên vai khiến trọng lượng cơ thể bị nghiêng hẳn về một bên. Kéo dài tình trạng này sẽ gây đau nhức khó chịu, là nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống.

   Ngủ gục trên bàn làm việc

   Lỗi này thường mắc ở chị em làm công việc văn phòng. Đó là bởi lúc nằm ngủ cột sống cổ bị vẹo hẳn sang một bên, áp lực dồn cả lên cổ, các cơ và dây chằng co cứng lại, mất đi sự đàn hồi, linh hoạt. Những người có thói quen ngủ tranh thủ khi đang đi xe bus cũng thường xuyên phải chịu cảm giác này.

   [​IMG]

   Lái xe sai tư thế gây thoái hóa cột sống

   Một nghiên cứu ở Canada diễn ra vào năm 2000 đã chứng minh việc lái xe sai tư thế là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau mỏi ở cổ, lưng và vai. Nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

   Nhiều người có thói quen gập người về phía trước và cố gắng nắm chặt tay lái khi lái xe hay số khác lại quá ưỡn người về phía sau trong khi hai tay phải cố rướn lên để cầm được vào vô lăng đều là không tốt. Bạn cần có tư thế ngồi vừa phải đảm bảo sự thoải mái nhất khi lái xe. Việc chọn 1 chiếc xe phù hợp với chiều cao của mình cũng góp phần quan trọng đấy.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống ở phụ nữ"

  Chia sẻ trang này