hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nguyên nhân và cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thoát vị đĩa đệm cột sống luôn là một vấn đề thời sự vì đó là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng giống như đau chân tay.

  Việt Nam có đến 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng. Còn ở Mỹ, hằng năm có khoảng 2 triệu người phải nghỉ việc do đau thắt lưng, với chi phí điều trị lên đến 21 tỷ đô-la. Hiểu biết vấn đề này giúp chúng ta dự phòng có hiệu quả thoát vị đĩa đệm cột sống và giảm chi phí trị chứng .

  Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

  Tỷ lệ mắc đau cột sống thắt lưng là khá lớn, trong 100 trường hợp đau cột sống thắt lưng thì có tới 80 trường hợp do đĩa đệm. như vậy nguyên nhân nào dẫn đến thoát vị đĩa đệm?

  - Nguyên nhân là thoái hóa cột sống : đĩa đệm cũng giống như Các cơ quan khác, theo thời gian, tuổi tác thì đĩa đệm càng ngày càng bị thoái hóa, phần lớn thoái hóa không dẫn đến thoát vị đĩa đệm nhưng một vài trường hợp thoái hóa dẫn đến thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh.

  - Nguyên nhân là do chấn thương : Các trường hợp chấn thương nhẹ là nguyên nhân làm cho đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn hoặc do chúng ta làm sai tư thế. Ví dụ chúng ta cố kiễng chân với vật gì ở trên cao, cố xoài tay với vật gì ở xa, hoặc gắng sức bê nặng, kéo nặng hoặc vác nặng thì cũng có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm cấp.

  [​IMG]


  Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Khi thoát vị đĩa đệm không gây chèn ép tủy sống hoặc rễ dây thần kinh, sẽ không có triệu chứng , người bệnh có thể không nhận biết được.
  Khi thoát vị gây chèn ép thần kinh, tùy thuộc vị trí đĩa đệm bị thoát vị mà Những triệu bệnh không giống nhau :
  Đau vai gáy hoặc thắt lưng, đau tại chỗ hoặc lan xuống Biện pháp tay (khi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ), lan xuống mông, mặt sau hoặc mặt ngoài chân (thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng), đau âm ỉ hoặc dữ dội, đau gia tăng khi bị lạnh, đi lại, vận động, ho, hắt hơi, cười; khi nghỉ ngơi, nằm co chân thì đỡ đau.
  Có thể có giảm cảm giác hay có cảm giác giống như kim châm tê bì, bỏng rát.
  Trường hợp nặng hoặc chứng lâu ngày có thể teo cơ chi.
  Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm ở vùng cột sống thắt lưng, nếu chèn vào đám rối thần kinh đuôi ngựa, người bệnh có thể bị rối loạn đại tiểu tiện, ảnh hưởng tới chức năng sinh dục (rối loạn cương dương…).
  Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm ở vùng cột sống cổ, có thể đau đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ.

  chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

  Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm bớt đau tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Khi thuốc hết công dụng thì gần giống như tình trạng chứng “đâu lại vào đấy”. Điều này có lẽ Những bệnh nhân đã từng can thiệp điều trị bằng Những vị thuốc giảm đau nhanh sẽ là Các người hiểu hơn ai hết.

  Bởi vì nguyên tắc trong trị thoat vi dia dem là giải quyết vấn đề từ bên trong, cho nên hiệu quả lâu dài chỉ đem lại khi áp dụng Những Phương pháp điều trị bằng vật lý điều trị liệu, hoặc bằng Các bài thuốc nam còn Các Cách can thiệp tây y chỉ đem lại Những hiệu quả nhất thời mà thôi.

  người bệnh nên tới trực tiếp nhà thuốc An Dược, mang theo chứng án, phim chụp (nếu có) để được Các lương y thăm khám tổng quát và đưa ra phương hướng điều trị chứng phù hợp nhất. Thuốc cũng sẽ được gia giảm tùy vào từng bệnh nhân phối hợp Các Cách vật lý chữa trị liệu để hướng tới điều trị khỏi chứng hoàn toàn .
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nguyên nhân và cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm