hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhà đầu tư vẫn rụt rè với kênh bất động sản

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vanhuynam1005

  vanhuynam1005 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mặc dù thị trường BĐS đang khởi sắc với số lượng giao dịch thành công tăng lên, các dự án có vị trí đẹp có khả năng thanh khoản khá cao, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia thì nhu cầu của khách hàng đến từ phân khúc nhà để ở, khách hàng mua để ở chứ không phải đầu tư. Trong khi đó các nhà đầu tư thì lại quan sát và rụt rè khi đầu tư vào BĐS.

  Hầu hết các nhà đầu tư đều đứng giữa những sự lựa chọn khi đầu tư vào kênh chứng khoán, vàng, bất động sản hay ngoại tệ hay là gửi tiết kiệm. Sự biến động của thị trường khiến các nhà đầu tư lo lắng vì sự rủi ro lớn đối với từng kênh đầu tư. Chuyên gia kinh tế - Nguyễn Chí Hiếu đưa ra ý kiến rằng: Thị trường BĐS hiện nay đang có những bước phát triển vững chắc, nhiều luật kinh doanh và nhà ở mới thuận lợi cho cả doanh nghiệp và cả người mua, cùng với đó là gói tín dụng 30.000 tỷ được các ngân hàng triển khải đẩy mạnh với lãi xuất thấp nhưng sự quan tâm của khách hàng là không nhiều và chủ yếu là đến từ những khách hàng có nhu cầu thực.

  Có thể nói, sự phục hồi của thị trường BĐS trong tương lai là tất yếu nhưng những dấu hiệu vẫn còn chưa rõ rệt, sự chênh lệch giữa cung và cầu còn lớn nên nhà đầu tư nên cân nhắc vì giá BĐS có thể sẽ rớt.

  Các nhà đầu tư lớn lại chọn cách mua lại cổ phần của doanh nghiệp BĐS để dành quyền kiểm soát, hay mua cổ phần của doanh nghiệp nhà nước có quỹ đất lớn nhưng lại thiếu vốn đầu tư.

  Một đại gia bất động sản chuyên mua lại cổ phần từ các doanh nghiệp có quỹ đất lớn chia sẻ: Nếu đã mua lại cổ phần thì cổ phần của tôi phải lớn hơn 51%, để giành quyền điều hành thì mới mua lại chứ không có chuyện mua chỉ để đóng góp và hưởng % lãi hàng tháng. Ông cũng nói thêm: Thị trường BĐS không khởi sắc như người ta vẫn kỳ vọng, nếu nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế và có khả năng kinh doanh tốt thì sẽ có nhiều cơ hội trong khi các doanh nghiệp BDDS làm ăn thua lỗ vẫn còn nhiều và thị trường M&A thì đang tiếp tục sôi động.

  Theo TS.Lê Xuân Nghĩa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển kinh doanh cho rằng: giao dịch trên thị trường BĐS trong năm 2015 sẽ tăng lên nhưng giá cả là không ổn định. Và vấn đề nợ xấu cũng là một điều cần phải quan tâm trước khi đầu tư. Những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế sẽ chọn những cách đầu tư dài hơi, còn người ít tiền nên chọn kênh đầu tư an toàn và bảo toàn vốn, không đi theo đám đông và nên tham khảo ý kiến các chuyên gia thành thạo và hiểu biết về thị trường.

  Thứ trưởng bộ Xây dựng – Ông Nguyễn Trần Nam thì cho rằng, thị trường BĐS vẫn chưa thực sự hấp dận nhà đầu tư thứ cấp. Việc các nhà đầu tư vẫn còn dè dặt khi đầu tư có thể là dấu hiệu tốt, bởi sự bất ổn định của thị trường trong thời gian này có thể là dấu hiệu không tốt. Hơn nữa, nếu đầu tư ồ ạt sẽ dẫn đến mất cân bằng cung – cầu. Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển ổn định của thị trường.

  Các nhà đầu tư nếu lựa chọn kênh bất động sản nên tỉnh táo và tránh vội vã, lựa chọn kỹ lượng trước khi đầu tư. Không nên vì những chính sách khuyễn mại hấp dẫn mà doanh nghiệp xây dựng đưa ra để kích thích sức mua của khách hàng. Nên tính toán đến những rủi ro trong tương lai chứ không nên nhìn đến cái lợi trước mắt.

  >>Xem thêm về dự án khu biệt thự vinhomes riverside của tập đoàn Vingroup
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhà đầu tư vẫn rụt rè với kênh bất động sản