hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhà thầu xây dựng lại chung cư, người dân được tự chọn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vanhuynam1005

  vanhuynam1005 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dự thảo nghị định mới về vấn đề cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sở hữu tài sản, nhà ở, quyền sử dụng đất hay các tài sản khác gắn liền sẽ có quyền tựlựa chọn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đầu tư vốn hoặc góp vốn để xây dựng lại nhà chung cư của mình.

  Cùng với đó, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân là sỡ hữu của nhà ở, đất đai, tài sản khác gắn liền với đất trong dự án xây dựng lại nhà chung cư sẽ có quyền thao gia góp vốn cùng với doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh bất động sản để tiến hành triển khai dự án bằng tiền mặt hoặc bằng diện tích nhà ở, đất, hay một tài sản khác trong phạm vi cho phép.

  Ngoài ra, được lựa chọn hình thức bồi thường là: tái định cư tại chỗ hoặc các hình thức bố trí nhà ở ở nơi khác để tái định cư và được xem xét hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Cơ quan tham gia giám sát quá trình triển khai thực hiện dự án theo quy định của pháp luật là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, hay các tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật với tài sản được bồi thường của người dân.

  Trong dự thảo cũng quy định, các tổ chức, hộ gia đình và các cá nhân có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất trong dự án xây dựng lại nhà chung cư cũ sẽ phải có trách nhiệm chấp hành di dời để việc giải tỏa, phá vỡ công trình cũ, xây dưng công trình mới được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp chủ đầu tư dự án, nhà thầu triển khai các hạng mục dự án theo đúng tiến độ và nội dung đã được phê duyệt trước đó. Một điều chú ý nữa đó là, chủ sở hữu nhà ở chung cự đnag xây dựng lại được bồi thường nhà ở mới hoàn toàn sẽ không phải nộp lệ phí trước bạ trước khi được cấp Sổ đỏ (Chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất).

  Trong trường hợp đó là căn hộ mà các hộ gia đình, cá nhân đang thuê hay thuộc sở hữu của nhà nước vẫn chưa được chuyển đổi thành sở hữu riêng và căn hộ đó lại đang nằm trong diện phá dỡ để xây dựng lại thì sẽ thực hiện theo cơ chế sau:

  - Được bố trí cho thuê một căn hộ chung cư khác sau khi tiến hành cải tạo lại, xây dựng lại. Căn hộ mới sẽ phải có diện tích tương đương với căn hộ cũ.

  - Được xem xét và hỗ trợ mua một căn hộ mới theo quy định của pháp luật.

  - Được xem xét để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên đúng địa bàn của căn hộ cũ theo quy định của pháp luật về nhà ở.

  >>Xem thêm về dự án vinhomes riverside của tập đoàn Vingroup
   
 2. changtrainamay

  changtrainamay Staffs

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  chương trình như vậy quá tốt rồi còn gì
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhà thầu xây dựng lại chung cư, người dân được tự chọn