hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhà tiền chế xu hướng nhà mới 2014

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nna19x6

  nna19x6 Staffs

  Tham gia ngày:
  7/11/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong phạm vi triển lãm về nhà ở hiện đại có tên CA BOOM 2008 , được tổ chức ở Los Angeles từ 14 đến 18-3 vừa qua , chuyên đề về nhà tiền chế PREFAB HOME được xem là một nét mới với phần trưng bày sản phẩm của một số nhà làm ra lớn tại chuye Bắc Mỹ và châu Âu.
  Khái niệm “ nha tien che ” thường khiến người ta nghĩ ngay đến loại hình nhà di động , có khả năng lắp ghép và tải dễ dàng theo kiểu nhà ở được làm ra hàng loạt từ những bộ phận rời và gắn kết lại với nhau theo dạng modul. Theo đó , người ta cũng nghĩ là mẫu mã của nhà tiền chế khô cứng , thô kệch , kèm theo sự bất tiện của lối sống tạm bợ.
  quan niệm này không còn cơ sở khi những nhà cấu trúc đã có nhiều thí nghiệm với một thái độ xử sự khác mà ở đó , nha tien che được xem như một phong cách nhà ở mới , hiện đại , đáp ứng được lối sống mới. Họ đưa ra những kiểu thiết kế đẹp , những mặt bằng không gian mở rộng và tiện nghi. Như thế , “nhà tiền chế” gắn liền với khái niệm có “phong cách” hơn so với trước đây.
  [​IMG]
  Cũng từ đó , giới kinh tế tin rằng cấu trúc hiện đại sẽ phát triển và kiếm được nhiều lợi nhuận từ chuye nhà ở từng Lộ rõ ra rất lâu nhưng đã bị bỏ quên trong một thời kì dài.
  Dựa trên sự phát triển vượt bực trong kỹ thuật về nguyên liệu và thi công , giới kiến trúc và xây dựng hiện nay tái tạo những khái niệm “dễ dàng , sẵn dụng , rẻ tiền” của nhà ở tiền chế ngày trước thành “tiện dụng , tiện nghi , bài tiết kiệm”. Họ thêm những đường nét của cấu trúc đương đại và lối Xếp đặt cũng như trang trí nội thất bắt mắt khiến không gian nhà ở mới này được đẩy lên thành một phong cách đương thời và những người sành điệu nhất cũng phải ước ao được sở hữu.
  [​IMG]
  xu hướng này là tuyệt đối có thật khi chúng tôi có dịp xem những mô hình nhà nha tien che ở lắp ghép bằng gỗ dựng trên bãi biển Bali do các kỹ sư người Đức kết hợp với thợ thủ công Indonesia thực hiện , hay mô hình vi la bên biển lắp ráp từ những tấm panel thép sử dụng trong chế tác tủ lạnh , tủ cấp đông mà công ti David Hertz Architects ( Hoa Kỳ ) đã giới thiệu tại CA BOOM 2007.
  [​IMG]
  Tại Việt Nam , qua các kỳ hội chợ Cuộc trưng bày về xây dựng và đồ gỗ , đã có một số công ti giới thiệu những mẫu nhà lắp ghép cỡ nhỏ , rồi một công ti chuyên làm ra đồ tre nứa cũng đưa ra một kiểu nhà uống trà trong vườn. Đây là những bước tiếp cận xu hướng thị trường quốc tế khá nhanh nhạy. Tuy vậy , về mặt thiết kế cũng như tính tiện dụng trong thao tác lắp ghép vẫn cần được bàn bạc thêm. Dù sao thì bây giờ cũng là lúc các nhà cấu trúc và thiết kế nội thất ở Việt Nam nên nhập cuộc và hợp tác đắc lực với giới kinh doanh để cùng phát triển kinh dinh và thu lợi nhuận từ lĩnh vực nhà ở này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhà tiền chế xu hướng nhà mới 2014