hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Nhâm nhi Singapore Sling và... xả rác ở Long Bar

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Duyen Anh

    Duyen Anh Phó Giám đốc

    Tham gia ngày:
    18/3/14
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    267
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Chưa nên rời Singapore nếu bạn chưa từng thưởng thức Singapore Sling.

    Vào những năm đầu thập niên 1900, một bartender tên Ngiam Tong Boon ở khách sạn Raffles, Singapore, đã sáng tạo ra một loại cocktail đặt tên là Singapore Sling.

    [​IMG]

    Hương vị của nó khá phức tạp, ngọt ngào, mềm mại pha lẫn mịn màng, được hình thành từ hỗn hợp rượu Gin, rượu Brandy vị anh đào, syrub, club soda, nước cốt chanh hoặc nước cốt dứa... Không thể thiếu trang trí bằng một lát dứa, trái anh đào ngâm rượu hay lát chanh mỏng nguyên vỏ xoắn dài.

    Singapore Sling có khá nhiều phiên bản, ngay cả trên quê hương của nó, bởi công thức ban đầu của Ngiam Tong Boon đã gần như bị các thế hệ bartender sau đó của khách sạn lãng quên.

    Công thức hiện nay được tái tạo dựa trên hồi ức của các bartender và bản ghi chú chép tay. Một trong những công thức pha chế với nét chữ nguệch ngoạc vẫn đang được trưng bày tại khách sạn Raffles.

    Có ý kiến cho rằng, các công thức pha chế Singapore Sling hiện tại là phiên bản đã được sửa đổi khá nhiều so với bản gốc, nhất là vào những năm 1970 do người cháu trai của Ngiam Tong Boon.

    [​IMG]

    Singapore Sling ban đầu dường như không hề được trang trí. Vào giữa những năm 1920, họ mới thêm một lát chanh còn nguyên vỏ tạo thành xoắn ốc dài... Đến cuối những năm 1930, Benedictine được loại bỏ ra khỏi thành phần...

    Một ly rượu có chất lượng thấp có thể làm hỏng cả một ly cocktail, cho nên việc dùng nhiều loại rượu khác nhau sẽ càng cho ra nhiều phiên bản Singapore Sling khác nhau.

    Món cocktail này hiện có mặt khắp Singapore, từ trung tâm ăn uống ngoài trời vào đến quán bar, nhà hàng hay phòng trà. Nhưng nơi khách đến thưởng thức nó nhiều nhất là Long Bar nằm trong khách sạn cổ nhất Singapore (Raffles).

    Long Bar hầu như lúc nào cũng đầy khách du lịch, nhất là người Trung Quốc và những người đam mê chụp ảnh selfie với loại thức uống nổi danh này.

    [​IMG]
    Vừa nhâm nhi Singapore Sling, đong đưa theo điệu nhạc từ trên lầu vọng xuống, bạn có thể xơi lạc và thoải mái thả vỏ của nó xuống sàn, chẳng cần bận tâm gì.

    Đó là nơi duy nhất ở Singapore bạn có thể làm điều đó mà không bị phạt. Một người bạn của tôi nói rằng người Singapore thích điều này vì họ không thể làm như vậy trong các con đường của thành phố.

    Chi phí cho 1 ly Singapore Sling hiện vào khoảng 25 đô-la Singapore. Nếu đến Kuh De Ta Lounge tại Marina Bay Sands, số tiền phải trả sẽ là 27 đô-la Singapore.

    Ngày nay, đa phần Singapore Sling được phục vụ theo kiểu pha sẵn bằng các dụng cụ đo lường tự động kết hợp pha trộn và tạo bọt, nhằm tiết kiệm thời gian do khách hàng yêu cầu quá nhiều, ngay cả tại Raffles.

    Tuy nhiên, hoàn toàn có thể yêu cầu bartender pha chế Singapore Sling theo cách thủ công, nếu bạn thích!

    Nguồn: Atks
     
  2. thienanphuoc01

    thienanphuoc01 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    29/7/15
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chưa nên rời Singapore nếu bạn chưa từng thưởng thức Singapore Sling.
    Vào những năm đầu thập niên 1900, một bartender tên Ngiam Tong Boon ở khách sạn Raffles, Singapore, đã sáng tạo ra một loại cocktail đặt tên là Singapore Sling.
     
  3. thohongoc

    thohongoc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/9/15
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tớ đã được đi sing 1 lần, tuy nhiên chi phí hơi đắt đỏ
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Nhâm nhi Singapore Sling và... xả rác ở Long Bar"