hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhiều chuyện nên chú ý nếu như xuất hiện tình trạng chảy máu cam

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nguyenkim

  nguyenkim Staffs

  Tham gia ngày:
  1/5/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lúc thường xuyên bị mắc phải chảy máu cam bệnh tỏ sức khỏe bạn đang có vấn đề nặng, chẳng hạn chứng bệnh khó đông máu. nếu như này, bạn phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được trị càng sớm càng tốt.

  Chảy máu cam báo hiệu cho biểu hiện sức khỏe không tốt

  Chảy máu cam ở mũi có 2 loại đó là chảy máu ở mặt trước và ở mặt sau mũi. Hơn 90% khi rơi vào loại chảy máu phía trước mũi, tức là máu tuôn ra từ nhiều mạch máu bị vỡ gần phía trước mũi.

  Nguyên nhân thường là chấn thương, có khả năng sẽ bởi lẽ bạn bị mắc phải ai đó đấm vào mũi hoặc khi hỷ mũi quá mạnh làm cho mạch máu bên trong bị tổn thương. không chỉ có thế, nếu thời tiết trở lạnh, thường gặp vào mùa đông và ở nhiều nơi khô hanh, khoang mũi bị mắc phải khô làm một số mạch máu dễ vỡ.

  Chảy máu cam có thể bởi tổn tương trong mũi

  Ngoài ra chảy máu cam trước cũng là hệ quả của việc móc, ngoáy mũi quá nhiều nếu như bạn có thói quen này thì nên phòng tránh.
  thông thường trong trường hợp bị mắc chảy máu cam, mọi người hay bóp mũi và ngửa đầu về phía sau để ngăn máu chảy ra ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên làm cho như vậy, bởi lẽ ngả đầu về phía sau có khả năng bạn nuốt máu vào bụng, gây nôn ói.Riêng loại thứ 2, chảy máu cam ở phía sau mũi rất hiếm gặp.

  [​IMG]

  Tỉ lệ người cao tuổi thường bị mắc phải cao hơn, máu tuôn ra từ phía sau của mũi và chảy xuống cổ họng. nếu như này người bệnh cần phải được đưa vào cơ sở y tế để bác sĩ chuyên khoa nút mũi bằng một loại gạc đặc biệt. Thao tác này rất nên thiết nếu như mắc phải chảy máu mũi, song căn bệnh nhận sẽ cảm thấy rất khó chịu cần thường được dùng thuốc giảm thiểu đau trong nếu như băng bó. nếu như băng gạc không cầm được máu, bác sĩ sẽ mổ ngay.

  Buộc phải đi khám trong trường hợp có hiện tượng chảy máu cam để tìm ra nguyên nhân gây bệnh

  Nếu như máu mũi chảy xuống miệng, đừng nuốt mà hãy nhổ ra ngay lập tức. Tốt nhất, nếu như mắc phải như vậy, bạn hãy ngồi thẳng lưng. nếu máu không ngừng chảy, hãy đến cơ sở y tế ngay để bác sĩ có phương pháp kịp thời.

  Việc đặt băng gạc vào hốc mũi giúp ngăn không cho máu chảy nữa. Ngay trong trường hợp máu ngừng chảy, cố gắng phòng hỷ mũi. Trong nếu ngủ, khi cảm thấy không khí trong hạn chế quá khô, bạn cần dùng máy tạo độ ẩm.

  Cá biệt, khi thường xuyên bị mắc chảy máu cam từng ít 1, đó rất có thể là hiện trạng bạn đang gặp vấn đề nặng nào đó. nếu thấy xuất hiện đồng thời những vết bầm tím trên cơ thể, hoặc máu chảy ra từ một vài lỗ khác trên cơ thể, thậm chí trong nước tiểu hoặc phân, có thể bạn đang bị mắc phải căn bệnh khó đông máu. khi đó, buộc phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có cách khắc phục kịp thời.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhiều chuyện nên chú ý nếu như xuất hiện tình trạng chảy máu cam