hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội đền Hùng 2013

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  4 ngày sau lễ khai mạc hôm 13/4 (nhằm ngày 4/3 âm lịch), Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2013 đã thu hút hàng triệu người dân và du khách trẩy hội với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, thương mại sôi nổi và giàu bản sắc.

  [​IMG]

  Sau lễ hội đường phố chủ đề “Văn hóa đất Tổ Hùng Vương hội tụ và tỏa sáng” thu hút hơn 3.000 người tham dự, sáng 14/4, triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa đất Tổ - Cội nguồn dân tộc Việt Nam” đã được khai mạc tại thành phố Việt Trì. Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm mỹ thuật độc đáo của các họa sĩ Hàn Quốc và Phú Thọ hướng về đất Tổ. Triển lãm kéo dài cho đến hết ngày 19/4.
  Cùng với đó, chương trình “Hát xoan làng cổ” tại điểm du lịch Miếu Lãi Lèn, đình Thét được xem là một trong những nét độc đáo tại lễ hội năm nay cũng sẽ diễn ra liên tục trong 7 ngày.

  Trong khi đó, tại sân Trung tâm lễ hội - Khu di tích lịch sử đền Hùng, không khí những ngày qua thực sự sôi động bởi Hội trại văn hóa; liên hoan hát xoan và dân ca Phú Thọ lần thứ 3; triển lãm ảnh “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trong đời sống văn hóa cộng đồng”; trưng bày, giới thiệu các loài phong lan; đánh trống đồng, đâm đuống, múa sư tử; hoạt động thể thao; biểu diễn của đoàn chèo Hà Nam...
  Một điểm nhấn không thể không nhắc tới tại Lễ hội đền Hùng 2013 là Hội chợ Hùng Vương năm 2013 được khai mạc tối 15/4, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương, UBND thành phố Việt Trì tổ chức. Hội chợ năm nay thu hút được 350 gian hàng của 230 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

  Sáng 17/4, hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy đậm truyền thống người Việt sẽ được khai mạc tại Lễ hội đền Hùng 2013. Đan xen vẫn là các hoạt động văn hóa - thể thao sôi nổi. Đặc biệt, tham dự lễ hội năm nay còn có phần biểu diễn đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Bình Định…

  [TABLE="class: outer_border, width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD]Sáng 15/4, lễ giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân, lễ dâng hương Tổ mẫu Âu Cơ đã được cử hành trang trọng tại Khu di tích đền Hùng. Ngày 18/4 (nhằm ngày 9/3 âm lịch) sẽ diễn ra lễ cung tiến lễ vật của 8 tỉnh, thành tham gia góp giỗ năm nay. Đúng 7 giờ sáng ngày 10/3 âm lịch (ngày 19/4), sẽ chính thức diễn ra lễ dâng hương Giỗ Tổ.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  Nguồn: ĐNĐT
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội đền Hùng 2013