hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhiều học sinh được nhận giấy báo trúng tuyển khi chưa có điểm thi

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. htung147

  htung147 Staffs

  Tham gia ngày:
  21/7/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì sau khi đã có điểm thi chính thức thì các trường mới được lên phương án xét tuyển. Tuy nhiên có một thực tế khá hài hước là nhiều học sinh đã nhận được giấy báo trúng tuyển của một số trường trung cấp, cao đẳng.

  Theo như chia sẻ của một bạn xin được giấu tên cho phóng viên thì mặc dù chưa có kết quả điểm thi tốt nghiệp năm nay bạn đã nhận được giấy báo trúng tuyển liên thông đại học kinh tế quốc dân . Cho chúng tôi xem giấy báo trúng tuyển với tâm trạng khá bất ngờ mặc dù không nộp đơn vào những trường này.

  Có một thực trạng diễn ra khá buồn cười vào mùa hậu thi cử là một thí sinh có thể nhận được hàng chục giấy báo nhập học vào một số trường mà chưa hề có kết quả thi tốt nghiệp và đại học. Những tờ giấy nhập học nhận được không khác gì những tờ quảng cáo khiến cho nhiều người không khỏi ngán ngẩm khi nền giáo dục lại có nhiều kiểu tuyển sinh trái khoáy như thế này.

  Nguyễn Văn Khiêm một phụ huynh của thí sinh dự thi vào đại học thương mại năm nay cho biết. “ Trước kia thi và đỗ đại học là cả một niềm vinh dự lớn nhưng giờ đây khi vừa mới thi xong không lâu chưa có kết quả thi mà gia đình tôi đã nhận được một chồng giấy báo nhập học thế này khiến tâm lý rối loạn. Cách thức tuyển sinh của một số trường như thế này tôi thấy các cơ quan quản lý giáo dục nên coi lại để tránh tình trạng thương mại hóa giáo dục quá đà chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà không chú trọng vào chất lượng đào tạo.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các trường CĐ, trung cấp , tuyển sinh văn bằng 2 chỉ xét tuyển hồ sơ, không thi đầu vào, đều tìm cách thu thập thông tin từ nhiều nguồn, đồng thời chuẩn bị sẵn hàng loạt giấy báo trúng tuyển, nhập học. Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp, họ sẽ gửi đồng loạt những giấy báo này cho tất cả thí sinh có tên trong danh sách theo kiểu “rải bom” và chờ đến nhập học.

  Những trường này có đầu mối liên kết với các trường cấp 3 khá bí mật để lấy thông tin cá nhân của học sinh thi năm nay rồi chủ động gọi điện tư vấn mời chào đăng kí xét tuyển. Họ không có sự chọn lọc , tư vấn ngành nghề phù hợp mà chỉ cốt yếu tuyển thật nhiều thí sinh vào nhập học. Thậm chí nhiều trường thấy ngành “hot” cũng đăng thông báo, gọi điện cho thí sinh, nhưng khi các em đến đăng ký thì tìm cách lôi kéo sang ngành khác. Hoặc học liên thông vv.

  Nguyễn Thị Thoa là thí sinh dự thi vào cụm thi trường đại học kinh tế quốc dân năm nay cho biết: Sau khi thi chưa được bao lâu thì khoảng thời gian gần đây hầu như tuần nào em cũng nận được giấy bao nhập học hoặc lời mời chào nhập học của các trường cao đẳng mà trong đó nhiều trường em còn chưa biết tên. Một số còn chủ động gọi cho em và gia đình tư vấn chọn học ngành hot và đăng kí nhập học vào trường của họ.

  Loạn giấy báo nhập học Trong “mê hồn trận” giấy báo nhập học như hiện nay, phụ huynh và thí sinh cần tỉnh táo chọn lọc và tư vấn cho con em mình để tránh tình trạng vào học mới thấy không thích hợp, dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và thí sinh nên tỉnh táo trước “mê hồn trận” giấy báo nhập học như hiện nay.
  xem thêm : trung cấp mầm non
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhiều học sinh được nhận giấy báo trúng tuyển khi chưa có điểm thi