hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Nhìn lại hành trình 28 ngày lên đỉnh vinh quang của Flappy Bird

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. creative

  creative Staffs

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong vòng vài tuần, trò chơi dành cho di động có tên Flappy Bird đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Flappy Bird được phát triển bởi Nguyễn Hà Đông, anh là một nhà phát triển game trẻ 29 tuổi thuộc dotGears Studios.
  • NPH King và bộ sưu tập Game Mobile ‘Saga’ ăn khách nhất thế giới
  • Bàn Long 3D tung teaser, ấn định ngày ra mắt
  • Angry Birds 2, WeChat chính thức bị loại khỏi App Store
  Câu chuyện về Flappy Bird đã được quan wapvip pro tâm và bàn luận trên khắp các trang mạng xã hội và báo chí, thật khó để đoán dc chính xác con số này là bao nhiêu. Một phần cũng vì Hà Đông từ đầu từ chối phỏng vấn và trả lời báo chí, chính vì vậy, sự tò mò và hiếu kì của nhiều người càng làm tình trạng trở nên phức tạp hơn.

  Theo thống kê của báo Mashable thì có đến 68.000 bài viết đánh giá liên quan đến Flappy Bird trong iTunes. Lúc đầu, nhiều nghi vấn cho rằng, Hà Đông dùng thủ thuật đánh lừa bảng xếp hạng. Vậy thực hư câu chuyện như thế nào? Qua nhiều phân tích và lục lại lịch sử của Flappy Bird từ những ngày đầu, Mashable sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan nhất “ câu chuyện về Flappy Bird“!

  Bắt đầu
  Nguồn góc đầu tiên của Flappy Bird vào tháng 11 năm 2012. Vào thời điểm đó, Nguyễn Hà Đông chia sẻ một hình ảnh của một trò chơi mà anh làm ra thông qua trang Twitter cá nhân có tên Dong Nguyen:

  [​IMG]

  Nếu bạn nhìn vào phía bên trái của hình ảnh, bạn có thể trông giống như một phiên bản đầu tiên của nhân vật chính Flappy Bird.

  Không có gì chi tiết về trò chơi được anh đề cập. Sau đó, Hà Đông nói rằng hình ảnh trên là nhân vật chính của một trò chơi của mình. Tuy nhiên, có vẻ dự án này thật bại.
  wapvip pro army
  Vào tháng Tư năm 2013, Nguyễn Hà Đông chia sẻ màn hình đầu tiên của một trò chơi dành cho iOS được gọi là Flap Flap:

  [​IMG]

  Trò chơi có giao diện theo phong cách của Nintendo, anh hoàn thành nó sau 2 ngày.

  [​IMG]

  Một tháng trôi qua tiếp theo không có tin tức gì từ trang Twitter của anh, sau đó Hà Đông cho biết tên Flap Flap đã được sử dụng, anh đổi tên trò chơi thành Flappy Bird

  [​IMG]

  Flappy Bird chính thức có mặt trên App Store vào 24 tháng 5 năm 2013. Hà Đông cho biết anh chơi được điểm cao nhất là 44 điểm.

  [​IMG]

  Anh cũng chia sẽ link tải trò chơi.

  [​IMG]

  Trước khi cơn bão bắt đầu
  Một thời gian dài tiếp đó, trên trang Twitter của anh không có cập nhật gì thêm về trò chơi. Theo lược sử của App Store thì vào khoảng ngày 25 tháng 5 đến 30 tháng 10 Flappy Bird nhận được 13 nhận xét. Con số lượt tải về cũng rất thấp.
  Vào tháng 9 năm 2013, Nguyễn Hà Đông phát hành bản cập nhật đầu tiên của mình cho Flappy Bird. Nó là cập nhật một vài lỗi, và anh nói có thêm một biểu tượng mới cho hệ iOS 7.

  Trò chơi tiếp tục sống trong bình lặng nhiều tuần tiếp theo. Sau đó, một điều thú vị đã xảy ra. Flappy Bird có mặt trong “ Family category” vị trí 1469 vào 29 tháng 10 năm 2013, có nghĩa là nó là trò chơi gia đình phổ biến thứ 1469 trong App Store, theo App Annie.

  Một vài ngày sau, cái tên Flappy Bird xuất hiện đầu tiên trên Twitter bởi một người chơi bức xúc:

  [​IMG]Bắt đầu từ đây, Flappy Bird dần nhận được nhiều sự đánh giá và phản hồi của nhiều người trên Twitter.

  Vào ngày 14 tháng 10 năm 2013, Flappy Bird xếp hạng 1368 trên trong bảng xếp hạng game của Mỹ, theo App Annie. Cùng thời điểm này nó xếp hạng 393 trong Family category.

  Bắt đầu “giông bão”
  Vào 03 tháng 12 năm 2013, Flappy Bird chính thức bước vào bảng xếp hạng App Store tổng thể, ở vị trí 1308 vào tháng 10 trò chơi vượt lên xếp hạng 74 trong Family category và hạng 395 trong các trò chơi tại Mỹ.

  Trò chơi tiếp tục tăng phổ biến. Vào ngày 11, Nguyễn trở lại vào tài khoản Twitter của mình, và trả lời cho người dùng yêu cầu một phiên bản Android của ứng dụng.

  [​IMG]

  Ngày 13 tháng 12 năm 2013, Flappy Bird tiếp tục tăng hạng. Nó xếp hạng 250 dành cho các ứng dụng miễn phí của Mĩ, hạng 80 dành cho game được yêu thích tại Mĩ và xếp hạng 14 trong Family category.

  [​IMG] [​IMG]

  Flappy Bird bắt đầu nhận được hơn 20 bình luận trong một ngày, các bình chọn 4 sao, 5 sao nhanh chóng xuất hiện. Những dòng tâm trạng như: “ tao ghét trò chơi này nhưng mà tao không thể ngừng chơi nó” dần xuất hiện và ngày càng nhiều hơn.
  wapvip pro avatar

  Tìm kiếm thành công
  Flappy Bird tiếp tục tăng hạng vào đầu năm 2014. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2014 nó đã nằm trong top 10 ứng dụng di động miễn phí cũa Mĩ. Là một trong những ứng dụng di động được tải về nhiếu nhất tại Mĩ và hạng 6 ứng dụng di động miễn phí được tải nhiều nhất.

  [​IMG]

  Nhiều nhà phát triển khác có lưu ý và hỏi Hà Đông rằng anh có làm gì để tăng hạng cho Flappy Bird không? Anh trả lời rằng: “ Thật vui, khi mọi người yêu thích trò chơi của tôi, tôi chẳng làm gì để xúc tiến nó“. Anh cũng tỏ ra vui mừng trước sư thành công này. Flappy Bird vẫn tiếp tục tăng hạng sau đó.

  [​IMG][​IMG]

  Flappy Bird tăng lượt tải về những ngày sau đó, vào ngày 17 tháng 1 năm 2014 Flappy Bird đạt được 136% lượt tải về trong vòng một ngày.

  [​IMG]

  Vào ngày 22, Nguyễn thông báo rằng một phiên bản Android của trò chơi đã có trong Google Play.

  [​IMG][​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Nhìn lại hành trình 28 ngày lên đỉnh vinh quang của Flappy Bird