hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Nho và phương pháp sản xuất rượu vang

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dungskyvietnam

    dungskyvietnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    31/12/15
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Đã cuối vụ táo mèo, lang thang trên mạng và tìm thấy quả Nho có nhiều công dụng, 1 chai rượu Nho có tác dụng gấp 3 lần 1 chai rượu Táo Mèo.
    Mình quyết định làm thử rượu từ quả Nho bởi vì:
    Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh nho đỏ có thể giảm nguy cơ tai biến tim mạch, giảm tác hại của thuốc lá đối với phổi. Thậm chí loại quả này còn ngăn ngừa ung thư và giúp cơ thể chống đỡ tốt hơn những tác dụng phụ mà việc điều trị ung thư gây ra.
    Tham khảo thông tin trên mạng, bằng kinh nghiệm vốn có từ việc ngâm ủ , chiết xuất nước từ hoa quả, mình đã làm thử, thật tuyệt diệu.
    Tuy giá Nho đỏ đắt hơn Táo MÈO, nhưng nho nặng, 1 kg quả nho chỉ cần 1 lọ dung tích 600 ml là ngâm đủ.
    Bây giờ ngâm, đến Tết sẽ có rượu Nho để dùng, thật yên tâm vì nguyên liệu tự nhiên, tự làm, không còn hoá chất, sử dụng thật yên tâm.


    [​IMG]
    Nho dùng để điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn trao đổi chất, rối loạn gan, thận và phổi cùng các bệnh liên quan đến tim mạch.


    - Nho giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, lợi tiểu, chống viêm nhiễm và có tác dụng nhuận tràng.

    - Nho rất tốt với những người bị mệt mỏi hệ thần kinh, những bệnh nhân huyết áp cao, bệnh viêm phế quản và gout.

    - Ăn nho giúp cơ thể khoẻ mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, viêm dạ dày và táo bón.

    - Nho nên có trong bữa ăn của những người mắc bệnh lao phổi giai đoạn đầu.

    - Uống nước ép trái nho tươi hàng ngày trong thời gian dài giúp giảm huyết áp cao rất hiệu quả.

    - Với những người bị béo phì, loét dạ dày, tiểu đường, bệnh viêm ruột kết, bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ không nên dùng nho và nước ép nho.
    .
    Không được dùng nho với lượng lớn các loại thực phẩm sau như: sữa, cá, bia, nước khoáng, dưa .... vì chúng sẽ dễ gây đau bụng.

    - Ăn nho với sữa, dưa chuột, cá,bia, nước khoáng hoặc với các bữa ăn nhiều chất béo sẽ gây khó chịu cho dạ dày.
    Những người bị sâu răng không nên ăn nho, nếu ăn nên súc miệng thật sạch hoặc đánh răng sau mỗi lần ăn nho.

    .Chống nắng

    - Dùng khoảng 10 quả nho xanh, nghiền nát ra. Sau đó cho thêm vào 1 muỗng mật ong hoặc 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Dùng bông thấm hỗn hợp bôi lên da. Để nguyên khoảng 15 phút và rửa sạch.

    - Mặt nạ này rất tốt cho những làn da thường xuyên

    phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

    Dưỡng trắng

    - Lấy 10 trái nho nghiền nát ra, cho thêm vào đó 2 muỗng cà phê bột bắp cùng 2 muỗng cà phê trà hoa cúc. Trộn đều hỗn hợp này, dùng bông thấm bôi đều lên da mặt.

    - Để nguyên tối thiểu 15 phút rồi rửa sạch với nước.


    Giảm thiểu nếp nhăn


    - Bạn chỉ cần ép lấy nước của 3-5 quả nho. Sau đó, bôi nước nho lên vùng miệng, mắt, và trán. Thư giãn trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    - Sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy các nếp nhăn giảm đi đáng kể và cũng ít xuất hiện hơn.

    Làm sạch da

    - Chọn khoảng 10-20 trái nho không hạt, 1 tách nước ép nho, 1 trái chuối, 1 quả lê, 1 muỗng cà phê bột đạm và 1 tách sữa chua ít béo. Trộn đều các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, bạn bôi hỗn hợp này lên da mặt, chờ đến khi mặt nạ khô hẳn và rửa lại bằng nước sạch.

    - Loại mặt nạ tự nhiên này sẽ giúp da sạch sâu tận lỗ chân lông và ưu điểm là nó có thể phù hợp với mọi loại da.
    .
    Một công trình nghiên cứu tại Mỹ cho thấy ăn nho, uống vang nho hoặc uống nước quả nho có thể giúp người béo giảm cân.
    .
    [​IMG]Tại sao nho lại tốt cho bạn?
    Nho chiếm tới 70-80% là nước và một lượng nhỏ đường từ 15-30%. Trái nho có nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng ta không thể ngờ tới.
    Trong hạt nho có nhóm hoạt chất gọi tắt là OPC với công năng vừa chống lão hóa vừa chống ung thư.
    Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất có khả năng kháng khuẩn. Qua phương pháp đồng vị phóng xạ, người ta thấy chất này không bị phá hủy bởi dịch tiêu hóa nên có thể tuần hoàn khắp cơ thể và cho tác dụng toàn thân rất tốt.

    Vỏ nho chứa nhiều resveratrol hơn trong thịt quả nho. Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E. Vì vậy khi ăn nho ta nên ăn cả vỏ. Tất nhiên trước khi ăn, nho cần được ngâm rửa kỹ.
    So với nước ép bưởi, cam, cà chua và táo, nước ép nho đỏ có hoạt tính kháng oxy hóa mạnh gấp 3 lần. Người ta phân tích các chất có trong thành phần nước ép này và thấy nó cũng chứa những hoạt chất được tìm thấy trong trái tắc (quất), có hiệu quả phòng tránh các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
    Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (thúc đẩy quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này.


    Vì vậy, nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao – những người cần nhiều năng lượng.
    Nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus. Ngoài ra trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Công dụng của nho
    Chất đường trong nho chủ yếu là đường glucose, rất dễ được cơ thể hấp thụ, đặc biệt là khi cơ thể xuất hiện chứng đường máu thấp, nếu kịp thời uống nước nho thì triệu chứng sẽ giảm rất nhanh.
    Các nhà khoa học Pháp nghiên cứu phát hiện: nho có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành tốt hơn cả aspirin, đồng thời có thể giảm cholesterol trong máu, giảm ngưng tụ của tiểu cầu, có tác dụng nhất định trong việc phòng chống bệnh tim mạch.
    Các loại chất flavoids hàm chứa trong nho là một loại thuốc chống oxy hóa rất mạnh, có thể chống lại lão hóa và thanh trừ gốc tự do trong cơ thể.
    Trong quả nhỏ còn hàm chứa một nguyên tố chống ung thư, có thể ngăn chặn tế bào ung thư biến đổi di căn, có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư lan ra. Ngoài ra, nước ép từ nho có thể trợ giúp cho bệnh nhan cấy ghép nội tạng giảm bớt phản ứng khác thường, thúc đẩy cho cơ thể phục hồi nhanh chóng.

    Tag : Rượu vang đỏ , Rượu vang chile , bảo quản rượu vang
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Nho và phương pháp sản xuất rượu vang"