hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những món ăn đậm chất miền Tây với bao tử cá basa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. beyeu

    beyeu Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    25/7/14
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đôi Đũa Vàng là công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến
    " DDV sản xuất theo quy trình Iso 9001:2008 và Haccp được tổ chức DAS của vương quốc Anh đánh giá và cấp chứng nhận.
    Chi tiết về hơn 100 mã, chủng loại sản phẩm. Xin vui lòng truy cập Website: doiduavang.vn "

    Cá basa là loài cá “đặc trưng” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vựa cá basa nơi đây mang đến nguồn hàng xuất khẩu đều đặn hàng năm và cũng là nguồn thu nhập chủ yếu của ngư dân. Cá basa không những trở thành loài cá “kinh tế” mà còn là loại thực phẩm trứ danh nơi đây. Ngoài thịt cá nhiều dinh dưỡng, ngon bổ rẻ thì lòng cá (hay chính là bao tử) cũng được tận dụng hết mức. Với cách chế biến độc đáo, bao tử cá basa trở thành nguyên liệu đặc sắc mà chỉ nơi đây mới có, làm nên nét riêng cho hương vị ẩm thực của những ngôi “nhà nổi”.



    [​IMG]
    Bao tử cá basa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau


    Dưới đây là một vài món ăn đặc biệt chế biến từ bao tử cá basa mà Đôi Đũa Vàng đã tham khảo và gợi ý cho bạn nhé:

    Bao tử cá basa xào chua ngọt


    Bao tử cá basa chỉ cần rửa sơ một nước là đã sẵn sàng chế biến. Xào với cà chua, khóm, dưa leo, cần tàu và một chút gia vị, đảo đều tay với lửa lớn một loáng là xong. Dĩa thức ăn tỏa hơi nghi ngút trên bàn. Gắp một đũa đồ xào chấm nước tương ớt cho vào miệng, chầm chậm nhai sẽ cảm nhận được mùi thơm của cần tàu xông lên sống mũi, vị chua của khóm và cà chua cùng vị ngọt mát của dưa leo lan dần trên mặt lưỡi. Nhưng ngon nhất là những cái bao tử cá ba sa vừa giòn vừa dai, càng nhai càng nghe vị ngọt mặn của nó thấm đẫm chân răng.Ngoài ra còn có thể xào nấm, xào cà, xào măng chua…


    Bao tử cá basa xào mướp đắng

    Bao tử sau khi được ướp đậm đà khoảng 15 phút thì có thể đem lên chế biến ngay. Phi thơm hành tỏi băm rồi cho bao tử cá basa vào chín, để riêng. Mướp đắng thái khoanh mỏng cũng được xào nhanh trên lửa lớn, sau khi chín thì cho bao tử cá, ớt sừng và hành hoa vào, đảo đều tay. Mách bạn chút bí quyết để mướp đắng giữ màu xanh, bạn chần sơ với nước sôi và xào ngay sau khi chần. Không nên nêm gia vị trong lúc xào vì mướp đắng sẽ ra nước. Do đó, chỉ nêm gia vị khi mướp đã chín và tắt bếp ngay, món xào mới khô. Bao tử cay cay, giòn giòn ăn với mướp đắng thanh mát có vẻ mang đậm dấu ấn Bắc Bộ hơn đấy chứ.



    [​IMG]
    Món bao tử cá basa xào mướp đắng

    Bao tử cá basa nấu canh chua
    Cũng như các món canh chua truyền thống khác ở miền Nam, canh chua bao tử cá ba sa được hình thành bởi “tập đoàn” rau: bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá,… với me hoặc cơm mẻ. Nồi canh vừa chín, nêm nếm vừa ăn, múc ra tô lớn rắc ngò om xắt nhỏ làm mặt. Hơi nóng của tô canh khiến mùi ngò om vốn đã thơm càng thơm hơn, gọi thèm. Vậy là cả nhà xúm vào vừa ăn vừa húp vừa toát mồ hôi sảng khoái trong không khí đầm ấm. Nếu thích thì có thể nhâm nhi vài ba ly rượu cho thêm phần hưng phấn.

    Còn rất nhiều món ăn có thể chế biến từ bao tử cá basa như Gỏi bao tử cá basa chua ngọt vị xoài khế, chan chát vị bắp chuối; Bao tử cá basa chiên giòn béo ngậy hay Bao tử cá basa khìa nước dừa ngọt thơm. Đây đều là những món khoái khẩu trong bữa ăn của người dân vùng sông nước miền Tây, nhưng có vẻ lại khá lạ lẫm với người dân Hà Nội hay là người dân miền Bắc nói chung.


    [​IMG]
    Bao tử cá basa đông lạnh do Đôi Đũa Vàng phân phối

    Gần đây, bao tử cá basa xuất hiện khá nhiều ở Hà Nội nhưng để tìm mua được bao tử tươi ngon và đảm bảo chất lượng thì không phải dễ. Do bao tử cần được sơ chế, rồi đóng gói và cấp đông mới có thể chuyển ra ngoài Bắc nên yếu tố bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng cần thiết. Nhận thấy nhu cầu ngày một tăng cao đối với món “đặc sản” này, Đôi Đũa Vàng không ngần ngại phân phối sản phẩm bao tử cá basa đông lạnh tới các siêu thị trên khắp cả nước. Với sản phẩm Bao tử basa đông lạnh mang nhãn hiệu Đôi Đũa Vàng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường, xào thập cẩm, ăn với lẩu hoặc chế biến tùy ý.

    Bạn đã từng thưởng thức món ăn chế biến từ bao tử cá basa chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại thử thách khả năng ẩm thực của mình với một món ăn mang đậm dấu ấn miền Tây thế này. Để có thể mua bao tử cá basa nhanh và tiện lợi nhất, mời bạn truy cập website mua hàng trực tuyến www.doiduavang.vn hoặc gọi 04. 355. 00. 825 để được chúng tôi giao hàng tận nhà!



    Đôi Đũa Vàng – Cảm xúc mới cho bữa ăn truyền thống!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những món ăn đậm chất miền Tây với bao tử cá basa"