hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những “mánh khóe” rút tiền khách du lịch cần đề phòng

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. trada

  trada Thượng đế

  Nếu không chú ý khách du lịch sẽ bị móc túi đẹp. Dưới đây là những mánh khóe phổ biến tại các điểm du lịch, khác sạn, công ty du lịch nhỏ mà những người yêu du lịch nên tránh.

  Thời gian qua, nhiều công ty du lịch tung ra các gói kích cầu, giảm giá nhằm tạo sức hút với khách du lịch. Tuy nhiên, có nhiều công ty lại lợi dụng tình hình để “móc túi” của du khách.

  Chị Nguyễn Thị Dung (Thường Tín, Hà Nội) bức xúc khi tham gia tour Ao vua - Đường Lâm giá 5 triệu cho 30 người với thực đơn bữa ăn có: thịt gà rừng, nước trên đường, hoa quả tráng miệng sau bữa ăn nhưng thực tế lại hoàn toàn đối lập. Chị Dung cho biết: "Bữa trưa nói thịt gà rừng nhưng lại mềm như gà thải Trung Quốc. Ngoài thịt chỉ thêm 2 bìa đậu rán với mấy cọng rau muống, cơm nhão, dịch vụ kiểu này khó lòng chấp”.

  Không chỉ các Công ty du lịch nhỏ, nhiều khách sạn nhỏ có thói quen chộp giật cũng dùng nhiều chiêu bắt chẹt khiến khách du lịch.

  [​IMG]
  Một góc bãi biển Sầm Sơn - Thanh Hóa

  Do địa thế gần Hà Nội, Sầm Sơn - Thanh Hóa là địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng trong các đợt nghỉ ngắn ngày. Tuy nhiên, đây cũng là địa điểm gây không ít phiền toái cho du khách.

  Theo phản ánh của một số khách du lịch, dịch vụ xe điện có bảng giá ghi trên đầu xe là 10.000 đ/người/ lượt, (hành trình từ đền Độc cước lên Hòn trống mái, chưa đầy 1 km). Nhưng khi đi kêu giá 30.000đ, còn đến nơi lại báo giá 40.000đ. Không dừng lại ở đó, nhà xe còn đưa khách đến điểm gác để nộp phí vệ sinh môi trường 15.000 đồng/ người. Vậy là từ 15 000 đồng/người/ lượt, du khách phải móc túi trả đến 55.000đ.

  Du khách cũng chú ý đến tình trạng đánh tráo hàng khi vào nhà hàng gọi cua, ghẹ, ngao, chải.... “Trong một lần đến nhà hàng minh tuyền ăn hải sản, khi vào gọi 4 cua biển, (mỗi con 500g) nhưng khi nhà bếp chế biến xong không hiểu sao mỗi con chỉ còn chưa đầy 250g? Phàn nàn với nhà hàng thì họ biện minh sau chế biến cua, ghẹ hao nhiều” - anh Thắng ở Thanh Hóa bức xúc cho biết.

  Du khách đến đây mua nước mắm cũng nên dè chừng với các anh “cò”. Mỗi khi hè về tài xế xe điện chủ yếu chở khách đi mua nước mắm, hải sản. Theo phản ánh của người dân, ở Sầm Sơn có quy định “ngầm” nếu tài xế xe điện đưa khách vào hàng mua 1 kg cua, ghẹ được hưởng 40.000đ, 1 lít nước mắm cũng có hoa hồng 20 -30.000đ.

  Đây là những mánh khóe “rút tiền” khá phổ biến ở các bãi biển du lịch, nếu các bạn có dự định đi du lịch nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, những người đã đi nhiều, và cần được tư vấn thêm nếu không sẽ bị ép giá, cắt tour.

  Theo Dân trí
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những “mánh khóe” rút tiền khách du lịch cần đề phòng