hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những bảo tàng không nên quên khi tới Sài Gòn

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. sky hotel

  sky hotel Thượng đế

  Đến với thành phố Hồ Chí Minh bạn đừng quên ghé qua những bảo tàng nổi tiếng để được tận mắt chứng kiến những câu chuyện lịch sử, những nền văn hóa...

  Bảo tàng mỹ thuật

  Thành lập năm 1987 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1991, Bảo tàng Mỹ thuật tp.HCM xứng đáng là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất ở Sài Gòn hiện nay. Sử dựng ngôi nhà được hoàn tất vào năm 1925 của chú Hỏa, người được coi là doanh nhân giàu có nhất Sài Gòn lúc bấy giờ. Được xây dựng theo lối kiến trúc Baroque mềm mại và ấn tượng với những ô cửa sổ lớn thu nhiều ánh sáng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Được chia làm nhiều khu trưng bày với những hiện vật có giá trị nghệ thuật và lịch sử tiêu biểu cho những thời kỳ phát triển của hội họa và điêu khắc Việt Nam. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những tác phẩm của các dân tộc, các họa sỹ, nhà điêu khắc,…nổi tiếng của Việt Nam đồng thời bạn cũng có cơ hội được tham quan các cuộc triển lãm mỹ thuật của các tác giả trong và ngoài nước.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Với số lượng hiện vật phong phú, đa dạng ở nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau, bảo tàng Mỹ thuật tp.HCM là một lựa chọn không thể bỏ qua khi tới Sài Gòn.

  Bảo tàng chứng tích chiến tranh

  Là nơi lưu giữ và trưng bày vô số các hiện vật và hình ảnh của cuộc chiến tranh Việt Nam, hậu quả mà nó để lại đối với người dân nước ta và cả đối với những người lính nước ngoài từng tham gia cuộc chiến phi nghĩa của quân đội Mỹ. Với những hình ảnh chân thực về sự tàn khốc của chiến tranh cũng như hậu quả lâu dài của nó đối với bao thế hệ hậu chiến.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Những khu trưng bày như: Những sự thật lịch sử, Chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam, Tội ác chiến tranh xâm lược, Hậu quả của chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam,…với cái nhìn của những con người từ hai phía của cuộc chiến mang lại cho ta một cái nhìn sâu sắc về chiến tranh, sự mất mát và nỗi đau của những người trong cuộc, khát khao hòa bình của Việt Nam cũng như các dân tộc yêu tự do trên thế giới. Bên cạnh những hình ảnh tư liệu quý giá là hàng loạt những hiện vật, vũ khí, mô hình nhà tù với những đòn tra tấn dã man của đế quốc Mỹ đối với những người con yêu nước.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Từ khi được thành lập tháng 9/1975 cho đến nay, nơi đây luôn là nơi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách du lich nước ngoài, đặc biệt là những cựa binh Mỹ và những người thuộc thế hệ trẻ Việt Nam đến tìm hiểu về cuộc đấu tranh thống nhất đất nước từ đó quý trọng hơn giá trị của hòa bình mà chúng ta có được ngày hôm nay.
  Bên cạnh đó, bảo tang cũng là nơi thể hiện khát vọng hòa bình và sức mạnh vượt lên quá khứ đau thương để phát triển đất nước của nhân dân ta. Và đó cũng là bài học lịch sử quý giá cho mọi quốc gia trên thế giới về giá trị của hòa bình và tự do.

  Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

  Với hơn 30.000 đơn vị hiện vật chia thành 58 bộ sưu tập khác nhau đây là nơi tái hiện lại lịch sử cũng như những nét đặc trưng văn hóa của Sài Gòn qua các thời kỳ lịch sử.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đến với bảo tàng thành phố HCM ta sẽ được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, địa lý - hành chính, quá trình phát triển của thành phố, quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn qua các thời kỳ từ năm 1930- 1975. Cho ta một cái nhìn tổng quát về lịch sử của thành phố tuy còn non trẻ nhưng lại là trung tâm kinh tế thương mại lớn của cả nước và là nơi giao thoa rất nhiều nền văn hóa của các dân tộc khác nhau.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Bên cạnh đó, bảo tàng còn là nơi để ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc Pháp thể hiện qua kỹ thuật xây dựng và điêu khắc của ngôi nhà từng được thực dân Pháp xây dựng với mục đích là dinh thự của Thống độc Nam kỳ này. Một điều thú vị nữa ở bảo tàng thành phố HCM là việc ta có thể bắt gặp những cặp cô dâu chú rể lựa chọn nơi đây là địa điểm chụp hình cưới và vì thể bạn sẽ được tha hộ nhìn ngắm những cặp uyên ương trong không gian cổ kính ở đây.

  Theo Afamily
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những bảo tàng không nên quên khi tới Sài Gòn