hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những câu hỏi thắc mắc của người xin visa làm việc tại Mỹ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. viethanitc4b

    viethanitc4b Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    19/4/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Mỹ là một nước có nền kinh tế phát triển bật nhất thế giới, vì thế có rất nhiều người muốn xin việc làm ở Mỹ thông qua chuong trinh eb5 nhằm có công ăn, việc làm ổn định cuộc sống khi định cư tại Mỹ. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về cách xin visa thì khi làm hồ sơ xin visa và chuẩn bị phỏng vấn bạn sẽ gặp phải nhiều câu hỏi thắc mắc hoặc gặp các lỗi cần tránh khi đi phỏng vấn làm visa Mỹ sẽ gây nhiều rắc rối cho bạn, ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ và kết quả nhận được. Sau đây là tổng hợp những câu hỏi liên quan về xin việc làm tại Mỹ của người nhập cư được mọi người quan tâm.

    [​IMG]



    Một số câu hỏi về xin visa làm việc tại Mỹ
    Hỏi: Trong thời gian tiến hành thủ tục ở Việt Nam đương đơn cần chuẩn bị những gì?

    Trả lời: Tự hoạch định cho mình mục tiêu cần đạt được khi qua Mỹ, bổ sung tiếng Anh, học thêm ngành nghề chuyên môn hỗ trợ công việc,...Ngoài ra đương đơn cũng nên tìm hiểu về văn hóa nơi mình sẽ ở, những địa chỉ cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp, khu chợ của người Việt ở đâu, hòa nhạp cuộc sống mới như thế nào,...

    Hỏi: Thời hạn hợp đồng kết thúc tôi có thể làm ăn riêng không?

    Trả lời: Bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh sau khi đã kết thúc hợp đồng. Bạn phải đăng ký giấy phép kinh doanh và đóng thuế đầy đủ cho nhà nước Mỹ.

    Hỏi: Visa định cư có được cấp hết cho các thành viên của đương đơn không?

    Trả lời: Tất cả những thành viên trực hệ với đương đơn (cụ thể là vợ/chồng hợp pháp và con cái) cũng sẽ được cấp visa định cư Mỹ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào ngày cấp phát. Nếu dương đơn có con trên 21 tuổi thì lúc này sẽ được xem như một thành viên độc lập phải nộp một bộ hồ sơ riêng.

    Nếu như con cái dưới 21 tuổi nhưng đã lập gia đình thì cũng phải nộp hồ sơ riêng.

    Hỏi: Đương đơn có được hỗ trợ khi định cư làm việc tại mỹ không?

    Trả lời: Công ty tư vấn có trách nhiệm đón tiếp đương đơn tại sân bay, giúp thuê hoặc mua nhà, đăng ký các dịch vụ sinh hoạt như điện, nước, gas, điện thoại, điền thông tin an sinh xã hội, giúp mở thẻ ngân hàng, mua xe, trường học, phương tiện công cộng và liên hệ với cộng đồng người Việt Nam gần nơi cư trú.

    Ngoài ra ở Mỹ cũng có các hiệp hội để giúp đỡ cho người lao động nhập cư.

    Hỏi: Gia đình đương đơn có thể làm việc ở một nơi khác không?

    Trả lời: Các thành viên khác trong gia đình trừ đương đơn có thế ở bất cứ địa phương nào.

    Hỏi: Liệu người một nhà có thể làm chung được hay không?

    Trả lời: Đương đơn và vợ hoặc con đã đủ tuổi lao động có thể làm cùng nhau.

    Hỏi: Mức sống trung bình ở Mỹ như thế nào?

    Trả lời: Theo phân tích mức sống ở các bang miền Nam Hoa Kỳ thì mức sống trun g bình là:

    Nhà ở: $400 - $600 / tháng

    Ăn uống: $350 / tháng

    Tiền sinh hoạt điện, nước, gas: $150 / tháng

    Bảo hiểm: $100 / tháng

    Học phí: Trường công lớp 1 – 12: miễn phí. Trường tư: $2,500 - $3,500/năm

    Chi phí khác: $150

    Bạn có biết:

    [​IMG]



    Hỏi: Chi phí học đại học là bao nhiêu nếu đương đơn có con học đại học?

    Trả lời: Trường hợp con em đương đơn học đại học công sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn 30% - 40% so với du học sinh.

    Hỏi: Tôi có phải về Việt Nam, nếu hết thời hạn làm việc không?

    Trả lời: Thẻ xanh cấp cho diện làm việc tại Mỹ EW là thẻ xanh vĩnh viễn. Vì vậy, nếu công việc của bạn kết thúc theo hợp đồng, bạn không phải về Việt Nam. Tuy nhiên, cứ 10 năm bạn phải gia hạn thẻ xanh một lần nếu không muốn nhập tịch.

    Hỏi: Tôi phải làm việc trong thời gian bao lâu?

    Trả lời: Tùy theo quy định của hợp đồng trung bình 1 -2 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng đương đơn hoàn toàn có thể ở lại làm việc (ký tiếp hợp đồng mới) hoặc kết thúc công việc, chuyển chỗ làm mới.

    Hỏi: Những việc làm tại công xưởng mà tôi phải làm?

    Trả lời: Đương đơn sẽ làm những công việc chân tay như kiểm hàng, đẩy hàng, xếp, phân loại, đóng gói,...

    Hỏi: Tôi có thể về việc Việt Nam, trong thời gian ở mỹ không?

    Trả lời: Bạn có thể tự do đi về Việt Nam nhưng không được ở lại quá 06 tháng.

    Hỏi: Tôi có thể nhập tịch Hoa Kỳ không?

    Trả lời: Bạn có thể nhập tịch Hoa Kỳ sau 05 năm định cư bằng cách vượt qua bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn. Việc này đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh và lịch sử, chính trị Mỹ nếu bạn không thuộc diện ưu tiên.

    Trên đây là tổng hợp một số câu hỏi chúng tôi muốn chia sẻ nhằm giúp mọi người giải đáp những thắc mắc trong quá trình chuẩn bị làm visa. Các bạn nên tham khảo đầy đủ các thông tin trước khi tiến hành đăng ký để không gặp sai sót đáng tiêc. Chúc bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những câu hỏi thắc mắc của người xin visa làm việc tại Mỹ"