hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những chiếc côn nhị khúc độc đáo làm bằng gỗ mun

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hoanghuy321

  hoanghuy321 Staffs

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc lựa chọn mua côn nhị khúc rẻ phù hợp không phải dễ và luôn là băn khoăn của cả các bạn mới tập hay đã tập lâu năm. Để dễ dàng hơn trong việc việc lựa chọn, các bạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

  1) Kích thước

  - Một chiếc côn nhị khúc tiêu chuẩn thông thường mỗi khúc dài khoảng 28-30cm, hiện tại cũng đang có trào lưu sử dụng các loại côn ngắn dưới 25cm. Khi chọn côn nhị khúc gỗ các bạn nên lựa chọn dựa theo chiều dài của cánh tay, độ dẻo và to của cơ bắp. Một chiếc côn nhị khúc inox phù hợp là khi bạn bắt côn chuyền qua vai cảm giác thoải mái, không bị gượng, tầm nắm bàn tay vào giữa khúc côn.

  - Đường kính của côn nhị khúc đẹp phụ thuộc vào độ to của bàn tay, bạn nên cầm nắm thử sao cho thoải mái nhất khi sử dụng.

  [​IMG]
  - Chiều dài dây nối thông thường có 2 phương pháp xác định là đo bằng 1 vòng cổ tay hoặc bằng mu bàn tay. Tuy nhiên thực ra nên chọn dây có độ dài theo phong cách, mục tiêu sử dụng. Nếu bạn tập côn nhị khúc Hà Nội theo lối Trung Hoa hoặc thực chiến, nên chọn dây dài hơn, phù hợp với các động tác chuyền, vụt... kết hợp với di chuyển thân pháp và quyền cước. Nếu tập theo phong cách tự do, thiên về lối đánh biểu diễn, có thể chọn loại dây ngắn hơn, sẽ dễ dàng thực hiện các động tác loan, lăn côn, tung bắt... hay các kĩ thuật khó khác.


  2) Trọng lượng

  - Người mới tập nên dùng loại côn nhị khúc gỗ quý nhẹ vừa phải, thuận lợi cho thực hiện các động tác cơ bản ban đầu mà vẫn cảm nhận tốt lực đánh của côn.

  - Côn nhị khúc inox nặng thích hợp cho các bạn có thể hình to lớn, thích hợp tập thực chiến hoặc tự vệ.

  - Côn nhị khúc rẻ nhẹ thích hợp đánh biểu diễn, phô diễn kĩ thuật, tăng tốc độ khi sử dụng.


  3) Chất liệu

  - Côn nhị khúc gỗ mang nét cổ điển, phù hợp với đa số mọi người. Nên chọn côn gỗ tốt, bền, gia công chuẩn xác. Nếu có điều kiện có thể chọn các loại côn gỗ quý, vân gỗ đẹp. Côn nhị khúc gỗ quý thích hợp để tập luyện và trưng bày.

  - Côn nhị khúc kim loại thích hợp để biểu diễn, nhìn múa rất ảo và đẹp mắt. Nên chọn côn inox 100% không gỉ, có khớp xoay hoặc khuyên xoay linh hoạt.


  - Côn nhị khúc nhựa như silicon hay nhựa chịu lực có độ bền cao, giá rẻ, phù hợp cho các bạn mới tập, hay rơi văng. Về hình thức thì không bắt mắt như gỗ hay kim loại.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những chiếc côn nhị khúc độc đáo làm bằng gỗ mun