hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những con đường lây truyền chủ yếu của HIV

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Staffs

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhận thức về HIV đã tăng lên trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, nó vẫn còn là một vấn đề y tế nổi bật trên toàn thế giới. Theo thống kê của phòng khám phụ khoa tphcm, có khoảng 1,2 triệu người chết vì các nguyên nhân liên quan đến HIV trong năm 2014. Tỷ lệ tử vong cao và truyền tải cho thấy nhận thức hơn là cần thiết để giúp ngăn chặn virus lây lan. Để bảo vệ chính mình, điều quan trọng là phải hiểu cách thức virus lây lan. HIV chỉ lây truyền qua chất dịch cơ thể, chẳng hạn như:
  • máu
  • dịch tiết âm đạo
  • tinh dịch
  • sữa mẹ
  [​IMG]
  Máu và lây truyền HIV

  Các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thảo luận về nguy cơ lây nhiễm HIV trong các điều khoản của bao nhiêu lần các vi rút có khả năng được truyền mỗi 10.000 phơi. Ví dụ, đối với mỗi 10.000 truyền máu từ một nhà tài trợ với HIV, loại virus này có khả năng được truyền 9.250 lần. HIV là hầu hết thường lây lan qua đường máu. Theo CDC, truyền máu trực tiếp là con đường tiếp xúc đó đặt ra những nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Nếu bạn nhận được một truyền máu từ một nhà tài trợ với HIV, có nguy cơ cao bị nhiễm virus. Từ năm 1985, các ngân hàng máu đã áp dụng các biện pháp kiểm tra chặt chẽ để xác định máu nhiễm HIV. Bây giờ tất cả hiến máu được xét nghiệm HIV. Nếu họ kiểm tra tích cực, họ đang bị loại bỏ. Nhưng ngay cả với những biện pháp an toàn, vẫn có một nguy cơ nhỏ mà máu nhiễm HIV có thể được sử dụng trong truyền máu. HIV cũng có thể lây lan qua sử dụng chung kim tiêm ở những người sử dụng ma túy bất hợp pháp. Nó cũng có thể lây lan qua needlesticks tình cờ trong một bệnh viện. Tuy nhiên, những đường lây gây ra rủi ro thấp hơn của bệnh hơn truyền máu. CDC ước tính rằng 63 trong số tất cả 10.000 phơi để dùng chung kim tiêm nhiễm sẽ dẫn truyền. Đối với needlesticks, số lượng giảm đến 23 trong mỗi 10.000 phơi. Nguy cơ lây nhiễm HIV qua cắn, khạc nhổ, hoặc ném chất dịch cơ thể thấp. Để tìm hiểu thêm bạn có thể truy cập http://sanphukhoahcm.com/
  [​IMG]
  Sex và lây truyền HIV

  Quan hệ tình dục với một người bị nhiễm HIV làm tăng nguy cơ nhiễm virus. HIV có thể lây truyền cả anally và âm đạo khi quan hệ tình dục. Theo CDC , nguy cơ nhiễm trùng cho dương vật tiếp hoặc quan hệ tình dục là 8 mỗi 10.000 phơi. Đối với quan hệ tình dục dương vật-âm đạo cho, nguy cơ nhiễm trùng giảm tới 4 trong số 10.000 phơi. Tiếp thu giao hợp qua đường hậu môn với một bạn tình là người nhiễm HIV là hành vi tình dục đó là nhiều khả năng lây lan virus. Đối với mỗi 10.000 trường hợp giao hợp qua đường hậu môn tiếp nhận với một đối tác người có HIV, loại virus này có khả năng được truyền 138 lần. Insertive giao hợp qua đường hậu môn có nguy cơ thấp hơn, với 11 bệnh nhiễm trùng trên 10.000 phơi. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục bằng miệng được coi là rủi ro thấp. Và chia sẻ hỗ trợ tình dục có nguy cơ không đáng kể của truyền dẫn. Điều quan trọng là phải luôn tự bảo vệ mình trong quan hệ tình dục. Nếu bạn đang đi để có quan hệ tình dục với một người khác, sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Bao cao su hoạt động như các rào cản đối với tinh dịch và dịch âm đạo. bao cao su bảo vệ tốt hơn các loại khác, chẳng hạn như bao cao su bằng da cừu. Không bao giờ sử dụng bao cao su tự chế. Để tham khảo thêm những thông tin về sức khỏe cũng như về HIV, bạn có thể truy cập http://suckhoevang.page.tl/.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những con đường lây truyền chủ yếu của HIV