• Về việc đăng ký thành viên
 • Những cử chỉ tay gây hiểu lầm tai hại khi du lịch

  Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

  1. Tripadvisor

   Tripadvisor Cộng tác viên

   Tham gia ngày:
   29/11/13
   Bài viết:
   177
   Đã được thích:
   89
   Điểm thành tích:
   28
   Giơ ngón cái, ra dấu OK hay đưa đồ bằng tay trái cũng có thể khiến du khách gặp rắc rối vì ý nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau trong một số quốc gia.

   Bạn cần lưu ý 7 cử chỉ dưới đây để tránh được những tình huống hiểu nhầm tai hại trên đường du lịch.

   [​IMG]
   Giơ ngón cái khi ở Thái Lan sẽ bị cho là vô cùng bất lịch sự. Nó cũng tương đương với hình ảnh một đứa trẻ thè lưỡi ra trêu ngươi người đối diện.

   [​IMG]
   Ra dấu tay hình chữ "V" rất phổ biến khi muốn bày tỏ sự thân thiện nhưng ở Anh và Australia lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Cử chỉ này bị coi là cực kỳ khiếm nhã và có ý xúc phạm người khác.

   [​IMG]
   Ký hiệu tay OK nghĩa là "Mọi thứ đều ổn". Tuy nhiên, bạn sử dụng ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ lại được hiểu thành "Bạn là đàn ông nhưng lại yêu thích những nam giới khác".

   [​IMG]
   Ra dấu tay giống sừng bò thường để chỉ việc khuấy động mọi người vui vẻ, sôi nổi lên. Ở các nước như Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil và Colombia, cử chỉ này có ý "Bạn quá ngu khi không biết vợ đang ngoại tình". Ký hiệu tay "mọc sừng" hay dùng sau lưng hơn là trước mặt người đàn ông đó. Ngoài ra, ra dấu này còn có nghĩa chê bai trong một trận bóng đá.

   [​IMG]
   Vẫy tay ra sau lưng ý chỉ "lại đây", nhưng nếu đang ở Philippines, cử chỉ này thường dùng để ra hiệu với chó.

   [​IMG]
   Đưa đồ bằng tay trái ở một số quốc gia châu Á, châu Phi và Trung Đông bị coi là dơ bẩn, thiếu tôn trọng người khác. Nguyên nhân là họ cho rằng tay trái chỉ được dùng khi đi vệ sinh còn tay phải để làm mọi việc còn lại.

   [​IMG]
   Vỗ nhẹ lên đầu người khác thường tỏ ý khen "Bạn dễ thương lắm". Tuy nhiên, những người theo đạo Phật quan niệm đầu là nơi quan trọng, lưu giữ sinh khí con người nên cử chỉ này bị coi là không phù hợp chút nào.

   Nguồn: dulich.vnexpress.net (theo Thrillist)
    
   lemon tea thích bài này.

  Bài viết giới thiệu: "Những cử chỉ tay gây hiểu lầm tai hại khi du lịch"

  Chia sẻ trang này