hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những địa điểm để khám phá sản phẩm đá mỹ nghệ

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. yeuyeu

  yeuyeu Staffs

  Tham gia ngày:
  14/4/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những địa điểm để khám phá sản phẩm đá mỹ nghệ - Làng đá mỹ nghệ dành cho những bạn trẻ yêu thích nền văn hóa Phương Đông, yêu thích các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khám phá.

  Sản phẩm mỹ nghệ từ đá là các vật, công trình có tính hữu dụng được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên và mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cùng các hoa văn được điêu khắc hoặc các đường nét trạm khắc tỉ mỉ. Thông thường các sản phẩm đó có thể là các vật dụng trang trí, trưng bầy như: tượng đá, con vật đá, đồ trang sức đá,...hay đến các vật phong thủy như: cuốn thư, rồng, tì hưu,..các sản phẩm thờ cúng tâm linh như: lư hương đá, đèn đá, mộ đá,...hay các công trình đá dân dụng như: cầu đá,chân tảng đá, lan can đá...


  Với chất liệu đá xanh bền vững, đá cẩm thạch màu sắc, những vân đá tự nhiên đẹp, màu sắc cổ kính,...thêm vào đó là quan niệm phong thủy trong đá nên sản phẩm đá mỹ nghệ rất độc đáo và được nhiều người lựa chọn, ưa thích.

  [​IMG]

  Các địa điểm trong cả nước làm nghề đá mỹ nghệ:

  - Đá mỹ nghệ Thanh Hóa: nói đến Thanh Hóa nổi tiếng với nguồn tài nguyên đá xanh Thanh Hóa, chất liệu đá xanh ở nơi đây rất khác biệt và được ưa chuộng, tuy nhiên nghề làm đá mỹ nghệ lại không nổi tiếng bằng Ninh Bình.

  - Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình với truyền thống làm nghề đá và địa hình gồm nhiều núi đá vôi thì đây là tỉnh nổi tiếng với các sản phẩm đá mỹ nghệ trong cả nước nhất là sản phẩm lăng mộ đá .


  - Đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng: Nếu Ninh Vân nổi tiếng với các sản phẩm đá mỹ nghệ từ đá xanh đặc biệt là mẫu mộ đá đẹp, đá dân dụng thì đá mỹ nghệ Non nước lại nổi tiếng với các sản phẩm mang tính chất trưng bày trang trí, phong thủy như tượng phật,..và chất liệu đá đá thì đa dạng như đá trắng, đá cẩm thạch,...
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những địa điểm để khám phá sản phẩm đá mỹ nghệ