hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những điểm lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

 1. khachsangiare102

  khachsangiare102 Staffs

  Tham gia ngày:
  28/2/14
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi mua vé máy bay nhất là đối với vé máy bay giá rẻ thì có nhiều điều bạn cần lưu ý quan trọng đề phòng phải mất một số tiền lớn chỉ vì ham giá rẻ, điều quan trong là bạn nên mua tại đại lý vé máy bay có uy tín để được giá rẻ hơn giá hãng và giao vé tận nơi, ngoài ra nên chuẩn bị:

  Xem thêm: chùm khuyến mãi hot cho ngày hè

  Muốn đi maý bay, bạn phải đến một đại lý hàng không để đặt chổ trước. Bạn nên biết khi đặt chổ bạn không phải trả tiền. Vì vậy bạn nên đặt chổ trước. Ví nếù ngày bay của bạn rơi vào các dịp cao điểm như lễ, hè…nếu không đặt chổ trước thì bạn chỉ có nước đi tàu hoặc xe đò với giá chợ đen hoăc ngậm ngùi nằm nhà mà rút kinh nghiệm cho lần sau. Khi đặt chổ, bạn phải cho tên đúng theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Nêu vé sai tên với CMND hoặc hộ chiếu, nhân viên hàng không sẽ không cho bạn làm thủ tục bay.

  Bạn sẽ mất thêm tiền và thời gian mua 1 vé mới. Chưa kể đến việc hoàn lai vé cũ phải mất ít nhất từ USD 25 đến USD 75 - đó là nếu vé hoàn được. Còn không thì trong tình huống xấu nhất, nếu bạn đi du lịch theo đòan thì phí hoàn vé là 25%-30% giá tri vé, Bạn nên cho số điện thoại để đại lý có thể liên hệ với bạn trong trường hợp chuyến bay của bạn đặt chổ bị hủy hoặc đổi giờ bay. Đại lý sẽ đưa cho bạn một tờ giữ chổ (gọi là booking) trên đó có tên của người đi, ngày bay, số hiệu chuyến bay, giờ cất cánh và hạ cánh và quan trọng hơn cả là thời hạn cuối cùng bạn phải mua vé. Nếu quá thời hạn mà bạn chưa mua vé, chổ bạn đặt lâu nay sẽ tự động mất (hàng không sẽ lấy chổ của bạn bán cho người khác). Khi mua vé, bạn chỉ việc đưa booking này cho đại lý để họ xuất vé cho bạn. Nếu không đi được, bạn nên gọi lại cho nơi book vé để hủy chổ hoăc dời sang ngày khác.

  [​IMG]

  Hãy book chổ trước, cho tên chính xác và lấy vé đúng thời hạn!

  Nhiều hành khách thắc mắc: Tại sao hành khách đều được phục vụ như nhau trên cùng một chuyến bay, trong cùng một khoang dành cho hạng vé phổ thông mà lúc thanh toán tiền vé thì giá cả khác nhau hoàn toàn? Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà vận chuyển, tức hãng hàng không? Câu trả lời là: Tất cả đều liên quan đến những điều kiện, trách nhiệm và loại giá vé mà hành khách đã lựa chọn theo một số tiêu chí như giá vé mua rất sớm trước ngày và quy định thời hạn của vé.

  Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn: trong nước thì có Vietnam Airlines, Pacific Airlines. Do đó khi bạn chọn 1 hãng hàng không để mua vé thì bạn đã có một quyết định khá là quan trọng. Nó sẽ liên quan đến giá vé, dịch vụ và sự an toàn. Một hãng hàng không, sau một tai nạn máy bay, số khách đã không giảm mà lại càng tăng cao và chỉ số cổ phiếu của hãng tăng vọt là nhờ tiền bảo hiểm trả cho các nạn nhân khá cao. Một đoàn khách du lịch ở Châu Âu đã phải trả giá đắt bằng sinh mạng của mình khi mua vé ở một hãng hàng không không tên tuổi .

  Đặt vé máy bay giá rẻ phụ thuộc rất lớn vào thời gian đặt vé, thông thường đặt càng sớm giá càng rẻ, đặt giờ cao điểm giá cao hơn giờ thấp điểm. Đặt có hành lý rẻ hơn đặt xách tay. Tuy nhiên mua giá rẻ có nguy cơ mất trắng khi kế hoạch bay thay đổi. Hãy book vé ờ đại lý vé máy bay có uy tín và mua vé với các hãng hàng không tên tuổi .
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những điểm lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ