hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những điều cần biết về bình nóng lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. nguyenlieu308

  nguyenlieu308 Staffs

  Tham gia ngày:
  29/12/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có những điều chúng ta nên tìm hiểu để biết, qua đó sẽ làm cho chúng ta biết cách sử dụng bình nóng lạnh giá rẻ hơn, biết cách bảo vệ an toàn cho sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình.
  Bộ phận dùng để dẫn nước lạnh vào và dẫn nước lạnh ra có độ cao khoảng 0,8 thân bình có tác dụng đảm bảo cho bình luôn đầy nước và thanh đun ngập xuống dưới nước. Van an toàn này được dùng để xả hơi và nước khi rơle nhiệt độ chẳng may gặp phải hỏng hóc, thanh đun nước gây áp lực quá lớn trong bình, tránh cho bình khỏi bị nổ.Trong bình nóng lạnh còn có một bộ phận van một chiều và van an toàn thường, bộ phận này được chế tạo thành một khối có tác dụng tránh nước trong bình tăng vì lí do nhiệt độ nước trong bình tăng.

  Đã có rất nhiều người sử dụng bình nóng lạnh nhưng thực sự mà hiểu biết về bình nóng lạnh còn rất hạn chế.Bình nóng lạnh là thiết bị điện được sử dụng ngày càng phổ biến trong các gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy bạn biết gì về bình nóng lạnh?
  Bình nóng lạnh cũng làm nóng nước bằng một thanh đun sử dụng điện cỡ lớn với hiệu suất rất cao. Bởi vậy mà nước sẽ được làm nóng nhanh hơn rất nhiều.
  Bộ phận chứa nước của bình nóng lạnh được làm bằng nhôm dày.Bình nóng lạnh được ví như một chiếc ấm điện cỡ lớn bởi vì nguyên lý hoạt động của chiếc ấm điện cũng gần giống với nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh. Chất liệu nhôm này có thể chịu được áp suất rất cao nên có thể chịu được hơi nước đun đun nóng.
  Bình nóng lạnh trực tiếp người sử dụng sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước đưa ra từ bình để tắm, rửa bát, rửa chân tay.
  Bình nóng lạnh đun trực tiếp bằng thanh điện trở khá là nguy hiểm bởi nó rất dễ xảy ra sự cố rò điện và giật điện rất đến chết người.
  Đã có rất nhiều trường hợp tử vọng bởi giật điện của bình nóng lạnh. Các nhà sản xuất đã đặt rất cao vấn đề an toàn lên hàng đầu nhưng nếu người sử dụng không biết cách sử dụng đúng thì rất dễ xảy ra những sự cố đáng buồn.
  Một nguyên nhân gây nguy hiểm cho người sử dụng của bình nóng lạnh có thể bị giật đó là tuổi thọ của bình nóng lạnh đã quá lâu, vỏ thanh điện trở của bình nóng lạnh đã bị ăn mòn và gây ra thủng ống, rò điện ra nước gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.
  Về nguyên lý hoạt động, bình nóng lạnh có cấu tạo giống hệt như ấm đun nước, chỉ khác là nó lớn hơn, công suất thanh đun lớn hơn và có thể vận hành tự động theo chế độ cài đặt của người sử dụng. Bình nóng lạnh có một bộ phận chứa nước được làm bằng chất liệu nhôm rất dày và chịu được áp suất cao.Chiều cao như vậy nhằm đảm bảo cho bình luôn đầy nước và thanh đun của bình nóng lạnh cũng luôn ngập trong nước.Bởi vậy, để đảm bảo an toàn nhất, người sử dụng nên ngắt nguồn trước khi sử dụng. Bộ phận ống dẫn nước lạnh ra ca khoảng 0,8 thân bình. Bình nóng lạnh là loại điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở nên rất dễ dàng xảy ra sự cố điện giật chết người. Nếu người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm, khi giặt giũ, rửa bát thì khả năng giật điện là rất cao.
  Bởi vậy, để tránh trường hợp bình nóng lạnh gây nguy hiểm cho người sử dụng, ngoài việc lắp đặt bình nóng lạnh theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, chúng ta cần lưu ý thêm về mặt dây điện để đảm bảo chịu được đúng công suất yêu cầu của thanh đun, attomat đi kèm cũng phải đạt công suất yêu cầu.
  Một điều đáng chú ý về bình nóng lạnh là khi lắp đặt phải được nối dây tiếp đất để người sử dụng bình nóng lạnh luôn được an toàn. Đây chính là phương pháp an toàn nhất giúp người sử dụng tránh được những rủi ro tai nạn khi đang sử dụng bình nóng lạnh. Thêm nữa đó là là trước khi sử dụng, bạn nên bật bình nóng lạnh đun nóng nước khoảng 15-20 phút rồi ngắt attomat khi bắt đầu sử dụng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những điều cần biết về bình nóng lạnh"