hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Staffs

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu có thay đổi nhỏ nhìn thấy trên các tế bào trong một xét nghiệm Pap, bác sĩ tại những địa chỉ khám phụ khoa có thể yêu cầu một xét nghiệm lặp lại. Bác sĩ cũng có thể đề nghị một soi cổ tử cung, khám bệnh mà nhìn vào các cổ tử cung thông qua một thiết bị lúp, hoặc sinh thiết cổ tử cung.các tế bào bất thường có thể bị phá hủy trước khi chúng trở thành các tế bào ung thư, và loại điều trị có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Nghiên cứu bệnh học, người nghiên cứu tế bào thử nghiệm Pap sử dụng một tập hợp các thuật ngữ được gọi là hệ thống Bethesda để phân loại các kết quả của thử nghiệm.các tế bào bất thường thường được chia thành bảy loại.

  Bảy loại di động của hệ thống Bethesda
  Các tế bào vảy không điển hình (ASC) - Đây là nhóm phổ biến nhất của các tế bào bất thường. ASCs không xuất hiện bình thường, nhưng dù là tiền ung thư hay không là không rõ. Chúng được chia thành ASC-US và ASC-H, nơi ASC-H được coi là nhiều khả năng là tiền ung thư. Low-Lớp vảy biểu mô tổn thương (LSILs) - Những tế bào này có những bất thường nhẹ do nhiễm HPV. High-Grade vảy biểu mô tổn thương (HSILs) - HSILs có nhiều khả năng hơn LSILs để tiến tới ung thư nếu họ vẫn chưa được xử lý. So với LSILs, các kích thước và hình dạng của HSILs đang thay đổi mạnh mẽ hơn từ các tế bào bình thường.
  [​IMG]

  Gai di Ung thư biểu mô - Đây là bệnh ung thư, có nghĩa là các tế bào bất thường đã len lỏi sâu hơn vào cổ tử cung. Đây là loại tìm kiếm trong một thử nghiệm Pap là rất không bình thường ở một nơi với dò tìm ung thư rộng như Hoa Kỳ. Tế bào tuyến không điển hình (AGC) - Đây là những tế bào tuyến của một loại chắc chắn. Tuyến cổ Adenocarcinoma trong Situ (AIS) - Các tế bào này được coi là bất thường nghiêm trọng, nhưng họ đã không lây lan qua mô tuyến của cổ tử cung. Ung thư tuyến - đây là ung thư, và có thể tham khảo đến ung thư cổ tử cung, mà còn các bệnh ung thư tử cung, nội mạc tử cung, và các nơi khác.

  Các xét nghiệm về vật liệu di truyền (DNA) của virus HPV là một xét nghiệm chẩn đoán có thể được thực hiện ngoài các xét nghiệm Pap. kiểm tra này xác định các hình thức rủi ro cao của HPV có liên quan đến ung thư. Xét nghiệm này cũng có thể được sử dụng ở những phụ nữ đã có kết quả xét nghiệm Pap bất thường.

  Sinh thiết cổ tử cung cho bệnh ung thư chẩn đoán

  Sinh thiết là lấy một mẩu mô nhỏ để kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Việc kiểm tra có thể xác định sự hiện diện của những thay đổi tiền ung thư hoặc tế bào ung thư. Hầu hết các mẫu sinh thiết có thể được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ. Một sinh thiết hình nón là một sinh thiết lớn hơn mà loại bỏ các khu vực xung quanh lỗ cổ tử cung. Nó cũng có thể hiển thị sự lây lan của các tế bào bất thường bên dưới bề mặt của cổ tử cung.
  [​IMG]
  Các giai đoạn ung thư cổ tử cung

  Các giai đoạn của ung thư cổ tử cung liên quan đến mức độ mà nó đã lan rộng. Những giai đoạn ung thư cổ tử cung bình
  • Giai đoạn 0 - Giai đoạn 0 có nghĩa là các tế bào ung thư được tìm thấy trên bề mặt của cổ tử cung
  • Giai đoạn I - Giai đoạn I có nghĩa là ung thư khu trú ở cổ tử cung.
  • Giai đoạn II - Trải đến phần trên của âm đạo hiệu một ung thư giai đoạn II.
  • Giai đoạn III - Giai đoạn III khối u mức độ âm đạo thấp hơn
  • Giai đoạn IV - Trong giai đoạn IV, các khối u đã lan rộng đến bàng quang, trực tràng, hoặc đến các trang web từ xa trong cơ thể.
  Đối với bệnh ung thư đến giai đoạn II, phẫu thuật thường được thực hiện để loại bỏ các lĩnh vực ung thư. Điều này thường có nghĩa là tử cung được lấy ra (cắt bỏ tử cung) cùng với các mô xung quanh. Các buồng trứng, ống dẫn trứng, và các hạch bạch huyết ở khu vực này cũng có thể được gỡ bỏ.
  Nguồn: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung