hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những điều cần lưu ý khi niềng răng ở trẻ em

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nganaleteam

  nganaleteam Staffs

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Phương pháp niềng răng đem lại cho người bệnh một hàm răng đẹp hơn, đều hơn để tự tin giao tiếp. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh cũng chăm sóc con cái tốt hơn, và nếu ngay từ khi còn nhỏ, nếu trẻ không có hàm răng như ý muốn như: Răng hô, răng lệch lạc, mọc sai chỗ… thì có thể niềng răng cho trẻ sớm. Nếu có những thắc mắc về phương pháp này, chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài này nhé!
  [​IMG]
  Xác định nguyên nhân của hàm răng hô hay lệch lạc ở trẻ
  Hàm răng hô thường làm trẻ mất tự tin trong giao tiếp. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha. Trong trường hợp trẻ đang ở độ tuổi phát triển, xương mặt ở nhiều em phát triển chưa hoàn thiện, cằm hơi bị lùi vào trong so với xương hàm, điều này có thể gây cảm giác răng trẻ bị hô. Nhưng đây là cảm giác hô do đặc điểm của xương mặt, vì vậy cần cân nhắc trước khi điều trị chỉnh nha.
  Độ tuổi niềng răng hợp lý
  Để đạt được hiệu quả cao nhất trong nắn chỉnh hàm răng chưa hoàn hảo của trẻ, ba mẹ nên cho trẻ đi khám nha khoa trước 12 tuổi. Giai đoạn thuận lợi nhất cho các phương pháp chỉnh nha là từ 12 tới 14 tuổi. Bởi lẽ niềng răng là quá trình mất từ 1 cho tới 3 năm tùy theo mức độ phức tạp của đặc điểm hàm răng ở mỗi trẻ. Với trẻ trong độ tuổi này, có thể sử dụng các khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh xương hàm, tạo chỗ trống cho các răng vĩnh viễn chưa mọc hết từ đó tránh tình trạng răng mọc chen chúc và lệch lạc.
  Niềng răng ở trẻ em cần phù hợp với sự phát triển
  [​IMG]
  Niềng răng cho trẻ em cần phù hợp với quá trình phát triển xương hàm, xu hướng mọc răng của trẻ. Bởi lẽ ở trẻ em, cấu trúc xương hàm chưa hoàn thiện, răng vĩnh viễn có thể chưa mọc hết. Trong khi đó, niềng răng là phương pháp thay đổi, di chuyển hướng mọc của răng sao cho răng đều trong cung hàm. Để thực hiện có hiệu quả, bác sĩ cần nghiên cứu kĩ xu hướng phát triển ở xương hàm của trẻ để có những điều chỉnh phù hợp nhất và tác động tốt nhất tới hàm răng của bé. Một số trường hợp phổ biến mà niềng răng tỏ ra có hiệu quả là: khớp cắn ngược, răng mọc lệch lạc, răng cửa vô...
  Việc can thiệp sớm bằng khí cụ chỉnh nha sẽ giúp cho trẻ tránh nguy cơ phải nhổ răng trong quá trình điều trị ở một số trẻ có hàm răng mọc chen chúc. Cách tốt nhất chính là khi phát hiện những dấu hiệu răng mọc không đều, răng hô ở trẻ, bạn cần cho bé đi khám nha khoa để có được lời khuyên từ nha sĩ cũng như áp dụng những biện pháp chữa trị để trẻ em có thể tự tin với hàm răng của mình.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những điều cần lưu ý khi niềng răng ở trẻ em