• Về việc đăng ký thành viên
 • Những điều nên tránh khi đến xứ kim chi

  Thảo luận trong 'Du lịch'

  1. admin

   admin Thượng đế

   Trước khi đến xứ sở của những cảnh đẹp lãng mạn, đừng quên học thuộc 5 lời khuyên sau!

   Đi giày vào nhà

   Hầu hết người châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng ngồi trên sàn hay chiếu, vì vậy việc giữ sàn sạch sẽ là vô cùng quan trọng. Khi đến nhà một người Hàn Quốc, đừng đi giày và giẫm lên sàn. Trước khi bước qua ngưỡng cửa, hãy cởi giày và đặt sang một bên.

   Nói to tiếng trên tàu điện ngầm hay xe buýt

   Đây là một trong những điều bạn cần làm quen thật nhanh khi đến Hàn Quốc. Xe bus và tàu điện ngầm không phải là địa điểm tiệc tùng ầm ỹ mà là một chốn công cộng. Hãy nói bằng một giọng điệu bình thường nếu bạn không muốn nhận được những ánh mắt không mấy thiện cảm của những người có tuổi ở Hàn Quốc. Ở một số xe bus, trước khi lên xe, bác tài sẽ yêu cầu bạn vặn nhỏ nhạc chuông.

   [​IMG]

   Ngồi vào ghế dành cho người già, người ốm và bà bầu trên xe điện ngầm

   Trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho những đối tượng ưu tiên này. Người già là đối tượng được lưu ý nhất. Nếu bạn có bầu, bạn vẫn có thể phải đứng dậy, nhường ghế cho một người già.

   Cắm đũa vào bát cơm

   Cũng giống như ở Việt Nam, khi một đôi đũa cắm vào bát cơm, đó là bát cơm cúng. Ở Hàn Quốc, việc đưa cho ai đó bát cơm như vậy có ý nghĩa như lời nguyền rủa họ: “Hãy chết đi!”.

   Vẫy tay gọi ai đó và để ngửa lòng bàn tay

   Khi bạn vẫy tay gọi bất cứ ai ở Hàn Quốc: người lái taxi, bồi bàn, sinh viên…đừng để họ nhìn thấy bàn tay bạn. Hành động này được cho là một hành động khiếm nhã, bất lịch sự, đặc biệt là với người cao tuổi.

   Theo Eva
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Những điều nên tránh khi đến xứ kim chi"

  Chia sẻ trang này