hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những Điều Thú Vị Về Ngày Tận Thế

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Từ xưa đến nay, con người đã đồn đại trên dưới 200 lần về ngày tận thế, nhưng chưa lần nào gây ầm ĩ nhiều như ngày 21/12/2012. Dưới đây là những điều thú vị về ngày tận thế có thể bạn chưa biết:

  [​IMG]

  1. Thế giới sẽ tận thế vào ngày 21/12/2012. Cơ sở của việc này là dựa trên ngày kết thúc trong bộ lịch cổ kéo dài 1.872.000 ngày (tương đương với 5.128 năm) của người Maya.

  2.
  Trước sự nhiễu loạn về thông tin, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã lập hẳn một chuyên mục trên trang web của mình, khẳng định thế giới sẽ không kết thúc vào năm 2012.

  Theo NASA, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống trong 4 tỷ năm nữa. Và sự kết thúc theo chu kỳ lịch của người Maya vào ngày 21/12/2012 cũng như sự kết thúc theo lịch của chúng ta vào ngày 31/12, và nó sẽ lại bắt đầu một chu kỳ mới vào ngày mùng 1/1 năm 2013.

  3.
  Nhà truyền giáo William Miller đã nhìn thấy ngày tận thế trong kinh thánh và đã thuyết phục 50.000 người dân tại New England (Mỹ) rằng đó là ngày 21/3/1844. Tuy nhiên thì chẳng có gì xảy ra khi đến ngày đó.


  4.
  Thêm một giả thuyết nữa được khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng sẽ xảy ra là của một nhân viên làm trong đài truyền hình tên là Harold Camping. Ông già 90 tuổi này tuyên bố thế giới sẽ kết thúc vào... ngày 21/5/2011. Mọi người cũng xôn xao bàn tán về sự kiện này trong một thời gian dài cho đến khi nó qua đi.


  5.
  Năm 1806, một nghệ sĩ người Anh tên là Mary Bateman đã viết lên một quả trứng đáng giá 1 xu là “thiên chúa đang đến”, và sau đó để lại vào ổ của 1 con gà như không có gì xảy ra. Vụ việc này đã làm náo loạn người dân nhưng tất nhiên là chẳng có gì xảy ra. Mary sau đó bị bắt vì tham gia một vụ án giết người.


  6.
  Nhưng có một sự thật là ngày tận thế đã từng xảy ra. 250 triệu năm về trước, một núi lửa khổng lồ ở Siberia đã phun trào và tàn phá khắp thế giới. Nhiệt độ của toàn Trái đất đã tăng gấp đôi khi lượng khí CO2 sinh ra là quá lớn. 80% số loài sinh vật thời đó đã tuyệt chủng. Sự việc này còn được gọi là Great Dying (đại diệt vong).


  [​IMG]
  Những điều thú vị về ngày tận thế: Cơ quan hàng không vũ trụ NASA phủ nhận về ngày tận thế. Ảnh: internet

  7.
  Một sự kiện hủy diệt khác cũng diễn ra trên Trái đất 65 triệu năm về trước, kéo theo đó là sự diệt vong của loài sinh vật to lớn và bất khả chiến bại thời đó - khủng long. Từng quặng đá giàu lưu huỳnh đã bốc hơi một cách bất thường, gây nên sự hạ nhiệt độ rất nhanh. Loài khủng long to lớn đã không kịp thích nghi và đã diệt vong.


  8.
  Ngày nay, nồng độ CO2 trong không khí là cao nhất trong gần 800.000 năm qua, gần tương đương với lượng CO2 trong một ngọn núi lửa hoặc của một tiểu hành tinh. Và con người biết chúng ta sắp phải đối mặt với điều gì. Các chuyên gia về thiên văn học đều lần lượt lên tiếng rằng không có ngày tận thế và vấn đề bức thiết lúc này là chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.


  9.
  Trong khi rất nhiều người chuẩn bị cho ngày tận thế như đào hầm trú ẩn, mua lương thực tích trữ… thì người Maya ở nhiều quốc gia tổ chức lễ hội ăn mừng kết thúc chu kỳ và đón kỷ nguyên mới.


  10.
  Một trong những sản phẩm điên rồ nhất cho ngày tận thế là chính sách bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Apocalypse đã mang lại hiệu ứng không ngờ. Năm 2012, Apocalypse tung ra gói bảo hiểm chỉ với 10 USD dành cho tất cả các kịch bản có thể diễn ra trong “Ngày tận thế” như sự xâm lược của ngoài hành tinh, sự va chạm giữa các thiên thạch hay sự đảo ngược của cực từ trên trái đất. Nghe như một trò đùa nhưng thực tế, doanh thu bán hàng của Apocalyps lại tăng lên đáng kể nhờ bảo hiểm ngày tận thế.


  11.
  Một trung tâm phi chính phủ tại Việt Nam đã công bố sản phẩm du lịch “Ngày Tận thế - Hành trình trở về số 0” với những tour du lịch chưa từng có, và chỉ mới nghe cũng đủ giật mình.

  Theo lời giới thiệu, tour sẽ có những chiếc quan tài bằng gỗ để khách tự nguyện vào đó, nắp quan tài đóng lại, chỉ còn bóng tối lạnh lẽo như âm ty. Tại đây, mỗi người tự tìm cho mình một cảm giác khi... chết thử

  Theo Hoteljob

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những Điều Thú Vị Về Ngày Tận Thế