hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những loại bánh hấp dẫn ở Hàn Quốc mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. vanchi1510

    vanchi1510 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    6/6/16
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Những loại bánh hấp dẫn khi du lịch ở đất nước Hàn Quốc

    Khá giống với một số món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc thì các món bánh cũng được chế biến khá công phu, tỷ mỉ, trang trí đẹp mắt và luôn đảm bảo được một món ăn đủ chất dành cho mọi người. Khi tham gia tour du lịch Hàn Quốc, quý khách không những sẽ được khám phá những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực mà còn có cơ hội thưởng thức những món bánh khá hấp dẫn. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu một số loại bánh ngon ở xư Hàn qua bài viết sau đây nhé:

    [​IMG]

    Những loại bánh ngon tại Hàn Quốc

    Gyeongdan (Bánh gạo viên)

    Được làm từ bột nếp, một trong những lý do mà gyeongdan được gọi là bánh gạo viên vì món bánh sở hữu hình dạng tròn, rất nhiều màu sắc, đẹp tựa những viên ngọc bích. Cách chế biến gyeongdan có nhiều nét tương tự món bánh trôi nước của Việt Nam. Bánh Gyeongdan có nhân được làm từ đậu đỏ. Món bánh phải được nấu chín đều vì theo quan niệm của người Hàn, bánh không chín là một điềm xấu dự báo có điều xui xẻo, không may mắn sẽ đến. Bánh sống phải đổ đi hoặc chôn ở ngã ba đường và không ai được phép dùng nó.

    Tên gọi của loại bánh này là vì nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn (gyeongdan). Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Thưởng thức món bánh chắc hẳn là một điều thú vị trong hành trình tour Hàn Quốc của bạn.

    Songpyeon (Bánh gạo hình bán nguyệt)

    Songpyeon là loại bánh đặc biệt trong ngày lễ Trung Thu, được dùng cho những ngày tết và những ngày lễ khác trong năm. Không giống như người Việt Nam và Trung Quốc xem hình ảnh trăng tròn thể hiện sự viên mãn, người Hàn thì quan niệm trăng khuyết là một biểu tượng lý tưởng. Bởi trăng khuyết rồi sẽ tròn mang đến ý nghĩa sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là một trong những tại sao mà món bánh này được nhào nặn theo hình lưỡi liềm.

    Songpyeon là một trong những loại bánh gạo được làm từ bột gạo trộn với nước ấm cùng với nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và rất nhiều nguyên liệu khác, được tạo thành hình bán nguyệt rồi đem hấp. Vào đêm Chuseok, toàn bộ gia đình sẽ quây quần với nhau để làm Songpyeon. Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta quan niệm rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

    Maejakgwa – (Bánh hoa mơ)

    Maejakgwa còn hay bánh hoa mơ, một loại bánh sở hữu cách làm khá đơn giản. Bánh giòn, ngọt, mùi thơm của quế, thích hợp để nhấm nháp cho dù là ngày mưa hay nắng. Cách chề biến khá đơn giản, không lò nướng, không máy đánh trứng, chỉ cần đôi tay khéo léo.

    Trên là những loại bánh ngon hấp dẫn dành cho bạn ở xứ Hàn trong hành trình du lich gia re. Hãy đến với cong ty du lich Onetour.vn để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất từ chúng tôi.
     
  2. babanamngua01

    babanamngua01 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    31/7/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Mình mới chỉ đi Malaysia, hôm nào nhất định phải làm chuyến đi Hàn Quốc mới được
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những loại bánh hấp dẫn ở Hàn Quốc mà bạn nên biết"