hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những Loại Bu Lông được sử dụng trong nhà tiền chế

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Staffs

  Tham gia ngày:
  10/2/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trong kết cấu nhà xưởng tiền chế nói riêng hoặc nhà thép tiền chế nói chung thì liên kết bu lông là liên kết phổ biến nhất nó có khả năng chịu lực tốt, tính linh hoạt trong lắp dựng.

  1. Công dụng bu lông
  Bu lông là một cấu kiện có vai trò quan trọng nó được dùng để liên kết các chi tiết thành hệ thống. Bu lông thường gồm có: thân bu lông, đai ốc và long đen. Bulong làm việc dựa trên sự ma sát giữa các vòng ren và đai ốc để kẹp chắc các chi tiết cấu kiện lại với nhau.
  [​IMG]
  Bu lông đầu lục giác - bu lông đầu tròn - bu lông đầu cánh bướm

  Bu lông có nhiều hình dạng và được sử dụng cho nhiều mục đích: bu lông lục giác, bu lông vòng, bu lông đầu cánh chuồn… Trong số những loại kể trên thì bu lông đầu lục giác là dạng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong xây nhà xưởng và các loại nhà tiền chế khác.


  2. Phân loại bu lông
  Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu liên kết, yêu cầu về cường độ và độ bền… bu lông có thể chia ra làm nhiều loại khác nhau.

  Theo vật liệu chế tạo

  Bu lông được chế tạo từ thép cacbon, thép hợp kim: Đây là loại phổ biến trong xây dựng nhà công nghiệp. Loại này có nhiều ưu điểm như rẻ, dễ gia công chế tạo nhưng độ bền lại không cao.

  Bu lông được chế tạo từ thép không gỉ: Đây là loại bu lông có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Một số loại Inox thường dùng là INOX 201, INOX 304, INOX 316, INOX 316L

  Bu lông được chế tạo từ các kim loại và hợp kim màu: Đồng, nhôm, kẽm: Loại bulong này chỉ thích hợp với một số nghành công nghiệp có đặc thù riêng như: ngành điện, chế tạo máy bay, sản xuất và xử lý nước…
  Công tác lắp dựng dầm thép bằng liên kết bu lông trong xây nhà xưởng


  Theo đặc tính chống ăn mòn
  Đặc tính chống ăn mòn của bu lông rất quan trọng vì nó có nhiệm vụ kết nối các linh kiện với nhau. Các công ty xây nhà tiền chế luôn tìm cách để bảo vệ bu lông chống lại sự phá hủy của thời tiết và môi trường. Bulong thường được chia ra làm 2 loại:

  Bu lông thường: được dùng cho phần móng nhà thép, phần lớn chúng sẽ nằm trong bê tông móng nhằm mục đích liên kết hệ kết cấu bên trên với hệ kết cấu móng bằng bê tông côt thép đổ tại chỗ.

  Bu lông đen: Có công dụng liên kết các chi tiết máy, bảo vệ chống sự hen gỉ.
  Bu lông mạ kẽm điện phân, bu lông mạ kẽm nhúng nóng: Dùng nhiều cho bu lông liên kết nhà khung thép

  Bu lông INOX: Dùng chủ yếu cho các chi tiết yêu cầu tuyệt đối không han gỉ, đảm bảo độ thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng

  Phân loại theo chức năng làm việc
  Bu lông thì có nhiều chức năng trong đó có 2 chức năng chính đó là: Bu lông liên kết và bu lông neo.
  Bu lông liên kết có chức năng liên kết các chi tiết kèo, cột, dầm, xà gỗ với nhau. Các bu lông thích hợp nhất là M12 đến M22.

  Bu lông neo: Mục đích chính của nó là để liên kết hệ kết cấu bên trên với kết cấu móng nó sẽ được đặt trước khi tiến hành đổ bê tông. Bu lông neo thường dùng các loại đường kính lớn từ M22 trở lên.

  Trong mộ số trường hợp các công ty xây nhà tiền chế có thể sử dụng bu lông nở ( còn gọi là nở sắt) hoặc bu lông liên kết bằng keo hóa chất. Loại thông dụng hiện nay là Sika, Ramset…

  Các công ty chuyên nghiệp sẽ biết cách để giúp quý khách hàng có một công trình nhà tiền chế hoàn hảo trong đó có việc chọn loại bu lông phù hợp có khả năng chịu lực và khả năng làm việc tốt nhất có thể.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những Loại Bu Lông được sử dụng trong nhà tiền chế