hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những lời khuyên tốt nhất cho quán bar

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Muốn thành công khi kinh doanh quán bar, bạn có thể tham khảo 10 lời khuyên sau đây của Hiệp hội Nhà hàng Hoa Kỳ.

  [​IMG]

  Buôn bán có trách nhiệm. Kinh doanh quán bar tiềm ẩn rủi ro từ chính thức uống thường chứa độ cồn mà khách hàng ưa chuộng. nhưng thức uống có cồn tác động đến khách hàng theo các mức độ khác nhau. Do đó, nhân viên quán bar phải nhận thức được cách phục vụ có trách nhiệm. Có nghĩa rằng, không vì lợi nhuận mà sẵn sàng phục vụ khách đến mức họ say không biết gì, vì điều đó đồng nghĩa với việc đặt cược mạng sống của khách sau khi họ rời quán. Vì thế, chủ quán bar và nhân viên phải đọc và hiểu các quy định của luật pháp, quy định của chính quyền, đáp ứng các điều kiện về giấy phép, thậm chí phải tuân thủ các quy định về lượng âm thanh.

  Đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Nhân viên có kỹ năng chuyên môn và được đào tạo tốt luôn quan trọng với mọi loại hình kinh doanh chứ không chỉ riêng quán bar. Chẳng hạn, bartender giỏi pha chế các loại cocktail sẽ hấp dẫn khách hàng so với đối thủ cạnh tranh. Điều này chỉ có được bằng việc đào tạo. Bên cạnh kỹ năng tốt, nhân viên quán bar phải thân thiện và biết cách giao tiếp tốt với khách.

  Sử dụng máy POS. Máy POS không chỉ để hỗ trợ bán hàng, như tính tiền, order, mà cả thu thập dữ liệu để phục vụ chiến lược kinh doanh. Mặc dù quán bar không cần máy POS vẫn có thể điều hành thành công, nhưng có những thời điểm đông khách, khách hàng order liên tục thì máy POS trợ giúp một cách suôn sẻ.

  [​IMG]

  Tạo ra những thức uống đặc sắc. Quán bar chủ yếu kinh doanh thức uống, nên phải có một nhóm thức uống độc đáo mà khi nghe đến nó thì khách hàng nhớ ngay ra tên quán. Và đây cũng là lý do buộc khách phải đến quán bar của bạn thưởng thức mà không ghé qua đối thủ cạnh tranh.

  Tổ chức quầy bar liền kề. Một quần bar có không gian tốt giúp nhân viên phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Yếu tố nhanh trong quầy bar là nền tảng căn bản tạo doanh thu. Đơn cử, một nhóm khách hàng gọi vừa bia vừa cocktail, nhưng quán bar lại thiết kế quầy rót bia tách biệt với quầy pha chế, buộc nhân viên phải đi đến hai nơi mới lấy đủ thức uống cho khách, chưa kể, trong lúc quán đông khách thì càng làm cho việc phục vụ chậm hơn. Bằng việc thiết kế quầy bar liền kề sẽ gia tăng tốc độ phục vụ và đồng nghĩa gia tăng tiền.

  Tiếp thị. Tiếp thị quán bar là rất cần thiết với đa dạng cách làm, từ truyền miệng cho đến các đợt truyền thông trên báo đài đòi hỏi nguồn lực tài chính lớn để lôi kéo khách hàng mà bạn kỳ vọng. Cũng như tiếp thị mọi hàng hóa, quán bar phải sáng tạo được những chiêu thức độc đáo và tuyệt đối không bắt chước cách làm của đối thủ vì khách hàng sẽ biết ngay là bạn “sao chép”.

  [​IMG]

  Tiêu chuẩn sạch. Ánh sáng quán bar thường mờ ảo với các loại đèn màu. Tuy nhiên, không vì thế mà các tiêu chuẩn vệ sinh bị bỏ qua. Quán bar càng cao cấp, tiêu chuẩn sạch càng cao. Khách hàng có con mắt tinh tường hơn bạn nghĩ. Kinh doanh F&B, chỉ cần khách phát hiện không thật vệ sinh thì có khuynh hướng không quay lại lần nữa.

  Định lượng. Một trong số cách làm bốc hơi tiền nhanh nhất của quán bar là rót cocktail hoặc bia quá mức đầy. Điều này có thể do nhân viên muốn ưu ái khách hàng để kiếm tiền tip hoặc do không được đào tạo đúng mức. Khi nhân viên rót thức uống quá định mức và thường xuyên thì gây tác hại khôn lường. Khách hàng thường xuyên của quán bar sẽ nhận biết được ngay mọi thay đổi. Chẳng hạn, khách đang thấy rót lượng bia nhiều nhưng hôm khác lại nhận được ly bia ít lại (mặc dù là đúng định lượng) thì họ sẽ phản ứng và cho rằng quán bar bán đắt.

  Thiết bị hoạt động ổn định. Kinh doanh quán bar là dòng chảy liền mạch, lại trong môi trường kín nên việc duy trì nhiệt độ phòng thích hợp là rất quan trọng, vì thế hệ thống điều hòa nhiệt độ phải hoạt động bền bỉ chứ không thể đang trong giai đoạn cao điểm, khách đang vui thì máy hỏng rồi “mong quý khách thông cảm”. Bạn phải luôn bảo trì và nâng cấp mọi thiết bị của quán, từ máy nấu bia, máy rửa cốc cho đến dàn lạnh, tủ đông nhằm duy trì hoạt động ổn định và suôn sẻ.

  Thay đổi thực đơn theo định kỳ. Khách hàng thường thích khám phá những thức uống mới. Bạn có thể thay đổi chút ít hương vị bia, nhập khẩu những loại rượu lạ, phục vụ các loại cocktail theo mùa,… là đủ cho khách thấy sự mới mẻ. Việc loại bỏ những thức uống không đem lại doanh thu khả quan và thử nghiệm dòng sản phẩm mới để gia tăng doanh thu là rất cần thiệt.

  Nguồn: Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Những lời khuyên tốt nhất cho quán bar