hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những lý do hạn chế sự thành công của phụ nữ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huytranhosco

  huytranhosco Staffs

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có thể bạn quan tâm>> Phan mem ban hang chuyen nghiep nhat
  Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu và rút ra nhận xétrằng phụ nữ có tâm lý cực nhạy cảm, ứng xử linh hoạt hơn nam giới, tính tình mềm mỏng, phản ứng tích cực hơn trước hoàn cảnh bi đát, nhận biết nhanh trước tình thế và luôn có tính ôn hòa, dễ đồng cảm, thân thiện… và sự tham gia của nữ giới đa phần làm giảm bớt đi sự căng thẳng và dễ dẫn đến thành công hơn. Tuy nhiên, phụ nữ cũng khá nhiều yếu điểm mà đa phần các vị trí cấp cao đều do phái mạnh. Đó là yếu điểm gì?

  Yếu điểm ảnh hưởng đến sự thăng tiến của phụ nữ

  [​IMG]
  1. Cả tin, nhẹ dạ
  Quá tin người cũng xuất phát từ tâm lý nhạy cảm, yếu mềm của phụ nữ.
  Phụ nữ thường muốn kết cục có hậu nên khi mọi người giải thích sự việc, nghe “xuôi tai” là họ chấp nhận ngay. Sự cả tin sẽ khiến phụ nữ khó giữ vững lập trường, đức tính quan trọng nhất của một người lãnh đạo.
  2. Sự thiếu tự tin:
  Đa phần , phụ nữ thường có thói quen đánh giá thấp các thành quả của mình, liên tục xin lỗi dù sai hay đúng và thường giữ im lặng trong các buổi họp hay thuyết trình… Điều này khiến họ tự đánh mất đi các cơ hội thăng tiến và nhiều quyền lợi nghề nghiệp.

  [​IMG]


  3. Khó kìm chế cảm xúc:
  Phụ nữ thường khó giữ được cái đầu lạnh như nam giới. Họ thường dễ bị cảm xúc chi phối trong công việc, rất khó kiềm chế các cơn nóng giận, hay than thở và hay ..Đây được xem là những hành động của sự thiếu chuyên nghiệp và cho thấy sự yếu đuối của phái nữ.
  4. Nặng gánh gia đình:
  So với đàn ông thì phụ nữ thường nặng gánh hơn. Họ ngoài việc đi làm thì việc chăm lo gia đình cũng khiến họ khó có thể chú tâm đến công việc. Hơn thế, nó cũng là lý do khiến phụ nữ ít đầu tư vào đào tạo chuyên môn. Chính vì thực tế này đã làm giảm cơ hội thăng tiến lên những vị trí lãnh đạo cao hơn của phụ nữ.
  5. Hay bị phân tâm:
  Trong quá trình làm việc, phụ nữ cũng bị phân tâm, tác động bởi các yếu tố khác..
  Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác mà khiến phụ nữ vẫn kém cạnh hơn phái mạnh. Đừng để một vài yếu tố mà kìm hãm sự phát triển, thành công của mình. Hãy sắp xếp 1 cách hợp lý để không bị hối tiếc.
  Xem thêm
  >>>Phần mềm quản lý bán hàng
  >>>Phần mềm quản lý nhà hàng
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những lý do hạn chế sự thành công của phụ nữ