hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Những mẫu nhà ở chống thiên tai “độc-đẹp-lạ”

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tuanraymond

  tuanraymond Staffs

  Tham gia ngày:
  2/10/14
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo ông Vũ Trọng Trung, Phó tổng giám đốc đảm đương Kỹ thuật Công ty Eurowindow, bên cạnh nhân tố chất lượng, tính thẩm mỹ thì các công trình xây dựng còn phải đảm bảo độ an toàn ở mức cao nhất cho người sử dụng. Đặc biệt, các loại vật liệu bao che bên ngoài, nơi chịu tác động trực tiếp của thời tiết như cửa ra vào, cửa sổ, trụ cầu thang kính phải trụ vững khi có gió bão để giữ an toàn cho người dùng bên trong lẫn người hỗ tương ở bên ngoài.

  "vì thế, khi chủ đầu tư đề nghị lắp đặt cửa ở các công trình cao tầng hay chịu ảnh hưởng của gió bão, chúng tôi đều đến tận nơi quan sát thực địa, rà kết cấu, sức ép gió bão, tải trọng công trình...", ông Trung san sẻ.

  [​IMG]

  Sau đó, dựa trên tiêu chuẩn TCVN - 2737 theo từng cấp gió và chiều cao, vị trí công trình, các kỹ sư sẽ phân tích, xem nhằm đưa ra được số liệu xác thực và an toàn nhất. Việc tính bao gồm cả hai thành phần gió tĩnh và gió động. sức ép thực tiễn chịu được khi phá hủy là 1,5 lần áp lực gió thiết kế, đảm bảo các cửa sổ, cửa chính, vách nhôm kính lớn có thể đứng vững khi có gió bão. Bản vẽ thiết kế chung cuộc được đưa ra thẩm tra và duyệt y đúng với các quy trình, quy định về xây dựng, nhằm hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình gia công và lắp đặt.

  Từ những tính tình đó, các sản phẩm cửa, nhôm kính hạp sẽ được sinh sản và đưa vào thi công, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cho những giải pháp về nguyên liệu và bảng tính kết cấu, sức ép gió bão. Những sản phẩm cửa Eurowindow khi sản xuất và lắp đặt đều được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo mọi chi tiết lắp đặt lên công trình đều đúng bản vẽ thiết kế đã duyệt.

  [​IMG]

  "Việc tính tình lắp đặt cửa tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan yếu, nhất là ở các công trình trong vùng hay gặp bão lũ cần phải tuân thủ theo quy trình, tiêu chuẩn nghiêm nhặt", ông Trung nhận xét. Chỉ khi công trình đảm bảo được yêu cầu về thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, vách nhôm kính lớn đúng tiêu chuẩn thì những thiệt hại do thiên tai gây ra mới được giảm thiểu tối đa và mang đến sự an toàn cho gia chủ và người dân xung quanh.

  Ông Trung cũng cho biết thêm một số công trình được Eurowindow thi công phần cửa cùng hệ vách nhôm kính theo đúng như thiết kế đã khảo sát ban sơ nên không bị ảnh hưởng gì sau hai cơn bão vừa quét qua miền Trung mới đây. Đơn cử như Boutique Resort 4 sao nằm sát bờ biển Hội An nhưng hệ thống cửa sổ và cửa uPVC của Eurowindow gắn tại các phòng không bị đánh hỏng, vỡ kính hay rò rỉ nước trong cơn bão Nari vừa qua. Hay Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cùng nhiều tòa nhà khác trong tỉnh thành được Eurowindow thi công đã "vượt bão" an toàn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Những mẫu nhà ở chống thiên tai “độc-đẹp-lạ”