hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


những món ăn cực cay thách thức người dùng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tuanraymond

    tuanraymond Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    2/10/14
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nếu bạn là một tín đồ thích dùng những món ăn cay hấp dẫn thì chẳng thể bỏ qua những món ăn tiệt làm từ những vị cay trên thế giới, 10 món ăn dưới đây sẽ thách thức bất cứ giáo đồ ăn cay nào thưởng thức, nếu bạn là một người chuyên ăn cay thì hãy nhanh tay đặt vé máy bay tiger air đi Singapore cùng chúng tôi thưởng thức những các món này nhé!

    Torta Ahogada, Mexico

    Món ăn phổ biến tại Mexico này là một loại bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những loại ớt rất cay, cà chua, các gia vị khác với vị ngọt giúp thăng bằng và làm bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm với tỏi và nước cốt cam, sau đó được nướng lên cho tới khi chín vàng.

    Phaal, Anh

    [​IMG]

    Phall được coi là món ca ri cay nhất trên thế giới với thành phần chính là các loại tiêu và ớt cực cay. Nhiều nhà hàng còn trang bị mặt nạ khí ga cho đầu bếp để tránh bị hơi ớt cay làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến.

    Wot, Ethiopia

    Món cà ri tại nhà nước châu Phi này có vật liệu chính là các loại thịt tùy theo mùa và khẩu vị của khách. Wot thường được ăn kèm với inerja, một loại bánh mì phổ quát tại Ethiopia. Bạn có thể thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cùng với vị cay đặc trưng trong món ăn này.

    Lẩu cay, Trung Quốc

    Lẩu cay Tứ Xuyên ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, khi những người công nhân nghèo không có tiền mua thịt. rút cục, họ dùng những phần thịt lợn thừa rẻ tiền, nấu trong nước lẩu rất cay để át đi mùi vị của thịt. Món ăn giờ đây không chỉ dành cho giới bình dần mà đã được nâng cấp với nhiều vật liệu, phục vụ cho đông đảo tầng lớp và trở nên nổi tiếng trên thế giới. Tứ Xuyên cũng là một trong 4 tỉnh nức tiếng với các món cay ở Trung Quốc.

    Papa A La Huancaina, Peru

    Món ăn truyền thống của vùng Huancayo bao gồm các nguyên liệu căn bản là khoai tây với nước sốt pho mát, đi kèm với trứng luộc và ô liu đen. Nghe có vẻ đơn giản và ngon miệng nhưng bạn sẽ cảm thấy sức cay nóng do món ăn có một thành phần quan yếu là ớt vàng, một loại ớt cay nức tiếng của Peru.

    Thịt lợn Vindaloo, Ấn Độ

    [​IMG]

    Món ăn truyền thống này được những người Bồ Đào Nha mang tới Ấn Độ vào thế kỷ 18. Điều khích là món ăn này không có một nguyên mẫu với các thành phần cơ bản. Bạn có thể thử thịt lợn Vindaloo với nhiều phiên bản, đã được tăng độ cay cho hợp với khẩu vị người dân địa phương.

    Jungle Curry, Thái Lan

    Món cà ri này lừng danh tại Thái Lan vì số lượng lớn ớt được sử dụng để chế biến: hơn 60 loại ớt. kiên cố, chỉ cần nghe thấy số lượng ớt được dùng là du khách đã cảm thấy sức cay nóng từ món ăn.

    Bunny Chow, Nam Phi

    Bunny Chow là món ăn truyền thống của cộng đồng người Ấn Độ tại Nam Phi, sau đó được lan rộng ra toàn thế giới. Người đầu bếp khoét một mảng lớn trên ổ bánh mì rồi đổ cà ri, với nhân là thịt và các loại đậu vào bên trong. Món ăn trở nên quyến rũ hơn khi đi kèm với cốc bia lạnh trong những ngày nóng tại Nam Phi.

    Tôm Creole, Mỹ

    Tôm Creole bao gồm tôm nấu chín ăn cùng cơm, trộn lẫn với các loại rau củ như cà chua, hành, cần tây và ớt chuông. Nước sốt cay nồng của tôm Creole khiến món ăn trở nên nổi tiếng với thực khách. Khi ăn, thực khách sẽ có cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ".

    Army Stew, Hàn Quốc

    [​IMG]

    Món ăn này ra đời vào thế kỷ 20 trong thời kỳ chiến tranh Hàn Quốc. Tận dụng những loại thịt đóng hộp cung cấp bởi Mỹ, người Hàn Quốc đã sáng tạo ra món ăn cay nóng, dùng kèm với các món đặc trưng của Hàn Quốc như kimchi, rong biển. Từ một món ăn đơn giản ra đời trong thời chiến, Army Stew đã trở thành nức danh trên toàn giang san.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "những món ăn cực cay thách thức người dùng"