hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Những món ăn dùng để đón Tết của người Pháp

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. thienho

    thienho Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    29/7/15
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Việt Nam, bữa cơm tất niên của gia đình mọi người thương quây quần bên nhau , trong khi ở Pháp, đêm trước năm mới được tổ chức như một bữa tiệc thịnh soạn để mời bạn bè đến chia sẻ những niềm vui. Theo lịch Pháp, mỗi ngày trong một năm được đặt tên theo một vị thánh và ngày 31-12, đêm giao thừa, gọi là đêm Thánh Sylvestre.

    Vào ngày này, các thành viên của gia đình và khách khứa tụ tập xung quanh một bữa tiệc thịnh soạn nhất trong năm. Dưới đây là các món ăn đặc trưng của ngày đầu năm mới ở Pháp mà bạn không thể qua nếu như dat ve may bay di Phap đón năm mới .

    Gan béo

    Gan béo (foie gras) được biết đến trên thế giới như là một món ăn đặc trưng của Pháp. Mặc dù quen thuộc với cái tên "gan ngỗng béo" ở Việt Nam, nhưng thực tế là 95% gan béo được lấy từ gan vịt và chỉ có 5% lấy từ ngỗng.

    [​IMG]

    Gan béo món ăn đặc trưng của Pháp .

    Tại Pháp, 90% gan béo được sản xuất ở khu vực Perigord nằm ở Tây Nam .Đây cũng là nơi sản xuất gan béo lớn nhất thế giới. Pháp nhập khẩu khoảng 20% gan từ Hungary và 5% từ Bulgaria và một số nước khác.

    >> Du lịch Pháp tiết kiệm nhất khi mua ve may bay di Paris gia re chỉ có tại Aerroflot.com của đại lý Aeroflot tại Hà Nội

    Mỗi năm, Pháp sản xuất được gần 19.000 tấn gan béo, chiếm 2/3 tổng sản lượng toàn cầu. Trong khi đó, người Pháp tiêu thụ gan béo là ¾ tổng sản lượng thế giới.

    Gan béo có mùi vị nhẹ hơn thanh gốc gan vịt và tan trên lưỡi giống như một miếng bơ .Người Pháp thường ăn gan béo với bánh ga-tô đặc trưng vị quế (đau d'epice) hoặc bánh mì với mứt trái vả.

    [​IMG]

    Bánh béo ăn kèm với đau d'epice (Internet Photo)

    Hàu sống

    Hàu sống là một món ăn yêu thích ở Pháp trong suốt mùa lễ hội tháng 12. Trong lịch sử, Pháp là nước đầu tiên ở châu Âu đã bắt đầu nuôi hàu trên một quy mô lớn. Mỗi năm mang lại nguồn thu nuôi hàu của gần 520 triệu euro, tương đương với khoảng 13.600 tỷ đồng (!).

    [​IMG]

    Tại Pháp, hàu là một trong những món ăn đặc trưng được sử dụng trong năm ngày mới

    Mỗi năm, khoảng 150.000 tấn hàu thu hoạch từ 3218 km bờ biển và dùng để làm 90% lượng dầu hào quốc gia. Hiện nay, Pháp là nước có những con hàu khối lượng lớn nhất châu Âu.

    >> Cùng ve may bay di San Jose khám phá nhựng địa điểm du lịch mới của Philippines

    [​IMG]

    Người Pháp thích thưởng thức vị của hàu trong khi vẫn còn tươi và ăn với bơ hoặc kem và một vài lát chanh .

    Gà tây nhồi hạt dẻ
    Nếu gan béo và hàu sống là hai món ăn "hút hồn" của người Pháp, gà tây nhồi hạt dẻ là linh hồn của các bữa tiệc cuối năm. Chúng ta có thể nói, đây là một món ăn truyền thống và lâu đời nhất trong bữa tiệc năm mới ở Pháp.

    Việc lựa chọn gà tây là nguyên liêu chính của món ăn chính là ưu điểm tiên quyết: gà tây ngon hơn gà thường nhưng vẫn rẻ hơn so với một con ngỗng. Vì thế sẽ phù hợp cho một gia đình, rất ngon và hấp dẫn.

    >> Chọn ve may bay di Philippines giá rẻ nhất tại Website : Cebupacifficair.com

    [​IMG]

    Hỗn hợp để nhồi vào gà tây nhồi thường là hạt dẻ, vụn bánh mì baguette, hành tây, cần tây và gia vị lá thơm .

    [​IMG]

    Hạt dẻ nhồi gà tây, là một món ăn Pháp khá phổ biến để tạm biệt năm cũ và đón chào một năm mới.

    Có thể bạn chưa biết Tết dương lịch 2016 đi đâu chơi ? <<< CLICK NGAY
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Những món ăn dùng để đón Tết của người Pháp"

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. tet cua nguoi phap